Apple Certified PreOwned (CPO ) là gì?

Hàng Certified Pre-Owned nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về loại hàng này. Một vài người thậm chí còn mơ hồ giữa hàng Certified Pre-Owned và hàng đã qua sử dụng.

I/ Thông tin chi tiết về Apple Certified Pre-Owned là gì?

Certified Pre-Owned là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple đối với những vấn đề hay lỗi phát sinh trong khi xuất xưởng.

Các sản phẩm này vì một lý do gì đó bị trả lại, có thể là lỗi phần cứng hay đơn giản chỉ là bị cấn xước nhẹ, Apple sẽ kiểm định, khắc phục, tân trang và cho đóng gói lại, khiến chúng trở thành một sản phẩm hoàn hảo gần như nguyên bản để trở về với thị trường.

Certified Pre-Owned

Mỗi một sản phẩm Certified Pre-Owned đều được trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt sau đây:

– Được kiểm tra toàn diện.

– Được thay mới các thành phần khiếm khuyết phát hiện trong quá trình kiểm tra.

– Được trải qua một công đoạn làm sạch kỹ lưỡng.

– Được đóng gói cẩn thận bao gồm phụ kiện mới, sách hướng dẫn.

– Được trả về hệ điều hành nguyên bản ban đầu.

– Được cung cấp số hiệu sản phẩm và serial mới theo chuẩn Certified Pre-Owned.

– Được trải qua khâu kiểm tra cuối cùng trước khi đưa trở lại thị trường.

Certified Pre-Owned

II/ Ưu điểm hàng Apple Certified Pre-Owned:

Lợi thế rõ ràng nhất của hàng Certified Pre-Owned so với hàng mới 100% chính là về giá rẻ hơn giao động từ 500.000đ -> 1000.000đ tùy máy.

Trong khi so với sản phẩm cũ mặc dù những chiếc máy Certified Pre-Owned có giá cao hơn nhưng nếu tính kỹ, mức giá chênh không nhiều người dùng sẽ yên tâm hơn bởi hàng Certified Pre-Owned sẽ có:

– Bộ phụ kiện Zin 100% sạc cable tai nghe có giá bán lẻ lên tới cả triệu đồng khi mua lẻ bên ngoài

– Máy nguyên Seal, người dùng được tự tay bóc seal kích hoạt

– Máy còn đủ bảo hành so với máy cũ chỉ được bảo hành 3 – 6 tháng

Certified Pre-Owned

III/ Nhược điểm khi mua Certified Pre-Owned:

Bên cạnh ưu điểm thì Hàng Certified pre-owned sẽ rất nhiều rủi ro không thể kiểm tra được và Apple cũng không cung cấp thông tin này, nếu mua được các loại hàng này thì chi phí sẽ rẻ và được chất lượng cũng rất đảm bảo (vì được Apple làm). Nhưng người dùng không dễ mua được, phải mua ở những nơi uy tín vì trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả các mặt hàng này, thậm chí họ làm giả luôn cả hàng chưa khui seal.

Hầu hết những chiếc máy này đều được nhập về dưới dạng xách tay, bảo hành trực tiếp tại các cửa hàng. Đôi khi chúng ta sẽ gặp tình trạng treo bảo hành, có nghĩa sẽ không kiểm tra được chính hãng trên web Apple và đồng thời máy không hỗ trợ bảo hàng chính hãng.

Certified Pre-Owned

IV/ Khác nhau giữa hàng Refurbished và Certified Pre-Owned:

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hàng tân trang và Certified Pre-Owned đó là thời gian bảo hành. Hàng Refurbished khi được đưa về thị trường Việt Nam thường mất một khoảng thời gian bảo hành hoặc trôi bảo hành, đây là do chính sách của Apple, còn đối với Certified Pre-Owned, sản phẩm được bảo hành như mới. Vỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu mới của iPhone/iPad . Điểm cần lưu ý chính là ký hiệu RFB (viết tắt của từ Refurbished) ở phía sau kí hiệu thị trường(LL/B/ZP,…)

Certified Pre-Owned

Hiện tại bên Thế Giới Di Động chỉ bán hàng Apple New 100% hoặc Apple cũ (là máy khách hàng đổi trả hàng New trên) đảm bảo chất lượng và không lo gặp các rủi ro khác.

Tổng hợp nhiều nguồn Internet

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 976 977
0968 976 977