Apple Công Bố Bản Ios 14 Với Hàng Loạt Tính Năng Mới

Apple vừa có bài phát biểu khai mạc WWDC 2020 với việc ra mắt các bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo của hãng, trong đó đáng chú ý nhất là iOS 14 dành cho thiết bị iPhone và iPod Touch.

Theo Neowin, đầu tiên là App Library – một tính năng tương tự như khay ứng dụng có trên các nền tảng khác trong nhiều năm qua. Đây sẽ là trang cuối cùng trên màn hình chính mà ở đó người dùng có thể tìm thấy các ứng dụng với trường tìm kiếm, ứng dụng thêm vào gần đây và các đề xuất thông minh. Nó cũng hiển thị các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Hơn nữa, người dùng cũng có thể ẩn toàn bộ trang ứng dụng cũng như ẩn các ứng dụng khỏi màn hình chính.

Tiếp theo là Widgets, nơi chúng có hình dạng và kích cỡ khác nhau. Nhưng quan trọng hơn, người dùng có thể thêm các tiện ích vào màn hình chính, thứ mà Android đã có từ lâu mà người dùng iOS thèm muốn.

Một điều mới nữa là tính năng picture-in-picture, vốn trước đó xuất hiện trên iPad nhưng giờ mới đến với iPhone. Với nó, người dùng có thể di chuyển xung quanh, thay đổi kích thước…

Apple cũng bổ sung một ứng dụng Translator mới để sử dụng cho các cuộc hội thoại thực tế. Đây là một phần của cải tiến trí thông minh, bao gồm một Siri thông minh hơn. Trên thực tế, giao diện người dùng Siri cũng được đại tu.

Ứng dụng Messages tiếp tục được mang đến những cải tiến mới, nơi người dùng có thể ghim các cuộc hội thoại lên đầu, vì vậy những thứ như thông báo xác thực 2 yếu tố (2FA) sẽ không gửi các tin nhắn mà người dùng quan tâm xuống phía dưới như trước đây nữa. Apple cũng đề cập đến chức năng thông báo khi ai đó nhắc đến người dùng trong cuộc hội thoại tin nhắn nhóm.

Ứng dụng Messages của iOS 14 tiếp tục nhận được nhiều cải tiến

Ngoài ra còn có một hình ảnh động mới khi người dùng nhận được một tin nhắn. Trong khi đó, Memoji đang có sự bổ sung của các khuôn mặt mới và nhiều lựa chọn về độ tuổi.

Đối với Maps, người dùng nhận được tùy chọn đạp xe mới và giờ người dùng có thể điều hướng các tuyến xe điện. Trong đó, chức năng sau cùng cho phép iOS hiểu cách sạc pin xe và chỉ dẫn người dùng đến các trạm sạc.

CarPlay cũng thêm một vài tính năng mới, chẳng hạn như hình nền mới. Ngoài ra, nhiều danh mục ứng dụng hỗ trợ nó, như đỗ xe, sạc điện… cũng có mặt. Apple thậm chí còn đang xem xét cho phép người dùng mở khóa xe bằng iPhone, bắt đầu với các mẫu xe BMW.

Cuối cùng là App Clips vừa được công bố có chức năng hiển thị các phần của ứng dụng bằng cách chạm vào điện thoại với thứ gì đó. App Clips có thể làm việc ở bất cứ đâu, chẳng hạn như tại các cửa hàng, trên các sản phẩm…. Người dùng có thể sử dụng chức năng Đăng nhập với Apple và sử dụng Apple Pay mà không cần phải nhập bất kỳ chi tiết cá nhân nào.

Như thường lệ, iOS 14 sẽ xuất xưởng vào mùa thu năm nay, tức vào thời điểm iPhone 12 của hãng chính thức được trình làng và tung ra thị trường. Ngoài ra, Apple cũng cho biết iOS 14 sẽ hoạt động trên các dòng máy iPhone 6S trở lên – tức các thiết bị đang hỗ trợ iOS 13 đều sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất này.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 976 977
0968 976 977