Cách Để Face ID Hoạt Động Khi Bạn Đang Đeo Kính Râm

Bây giờ trời tắt nắng, bạn có thể đang đeo kính râm và tự hỏi tại sao iPhone của bạn không thể mở khóa. Nếu bạn đã chán với việc phải tháo kính râm mỗi khi cần mở khóa iPhone, đây là những gì bạn có thể làm để tăng tốc quá trình.

Cách Để Face ID Hoạt Động Khi Bạn Đang Đeo Kính Râm

FaceID vẫn nhận ra chủ nếu đeo kính mát
FaceID vẫn nhận ra chủ nếu đeo kính mát

Lý do tại sao Face ID không mở khóa iPhone của bạn là nó không thể xác minh rằng bạn đang nhìn vào điện thoại. Face ID thường chỉ mở khóa điện thoại khi bạn đang nhìn vào điện thoại của mình – theo cách đó, nó cung cấp cho bạn khả năng bảo mật cao hơn vì ai đó không thể chỉ cầm điện thoại vào mặt bạn để mở khóa mà không có sự cho phép của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể đặt iPhone để mở khóa ngay cả khi nó không thể cho biết bạn đang nhìn vào nó. Nếu bạn muốn điện thoại của mình mở khóa mà không phát hiện mắt bạn đang làm gì thì đây là những gì bạn cần làm.

  1. Mở cài đặt
  2. Đi tới Face ID & Mật mã
  3. Nhập mật mã của bạn
  4. Bỏ chọn mục Yêu cầu chú ý cho tính năng Face ID
  5. Nhấn vào OK

Trên thực tế, Apple có cho phép Face ID mở khóa ngay cả khi không thấy mắt người dùng. Để làm vậy, bạn vào phần bảo mật – Face ID và tắt “yêu cầu chú ý” đi. Sau khi làm thế, iPhone sẽ không đòi hỏi mắt bạn phải nhìn vào máy nữa, từ đó máy có thể mở khóa khi bạn đeo kính râm chống nắng. Tuy vậy rõ ràng nghe cũng biết, làm thế sẽ giảm khả năng bảo mật, và chính Apple cũng không khuyên dùng điều này.

Trước khi Apple có được một bước tiến mới tiếp theo với Face ID, thì bạn vẫn phải chấp nhận rằng iPhone sẽ không sống chung được với món phụ kiện thời trang được yêu thích trên mắt bạn. Và với rất nhiều người dùng Việt Nam, không phải chỉ kính râm, mà đến cả khẩu trang cũng gây ra nhiều vấn đề phiền toái với Face ID.

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977