Cách khắc Phục iPhone 12 Pro, 12 Pro Max Bị Treo Táo

Hiện tại, iPhone 12 Pro, 12 Pro Max là một trong những dòng smartphone đẳng cấp nhất của Apple, được ra mắt vào khoảng thời gian thế giới đang chìm trong đại dich Covid-19, nhưng series iPhone 12 vẫn nhận được những lời ngợi khen có cánh, tạo được nhiều dấu ấn và đông đảo iFan đặt mua.

Dù là dòng điện thoại cao cấp nhận được nhiều nâng cấp và cải tiến từ Apple, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, việc gặp một số sự cố khó chịu khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm là không thể tránh khỏi ví dụ như khi tình trạng iPhone 12 Pro Max bị đơ màn hình hoặc treo táo xảy ra.

 

Nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro Max bị đơ, treo táo

Lỗi iPhone 12 Pro Max bị đơ, treo máy hoặc treo logo sẽ cướp đi của bạn những phút giây trải nghiệm thoải mái và tuyệt vời. Đa số những nguyên nhân đều do những lỗi liên quan đến phần mềm gây ra. Tuy nhiên, với một số trường hợp hoặc sự cố ngoài ý muốn khiến iPhone hỏng bên trong phần cứng. Vậy những nguyên nhân này như nào, bạn cùng tìm hiểu nhé.

+ Người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng trên máy cùng một lúc khiến cho bộ nhớ RAM bị quá tải, RAM không còn không gian trống để xử lý các dữ liệu, máy bị treo.

+ Trong quá trình sử dụng iPhone 12 Pro, 12 Pro Max, chúng ta cài đặt quá nhiều ứng dụng không rõ nguồn gốc, khi một ứng dụng không phù hợp với hệ điều hành hoặc không tương thích với các app còn lại được cài đặt, tình trạng iPhone 12 bị treo máy cũng dễ xảy ra.

+ Bạn từng bất cẩn khiến chiếc dế yêu đẳng cấp của mình phải chịu tác động quá mạnh. Bạn từng sơ ý để máy phải ngấm nước trong thời gian quá lâu. Những yếu tố này có thể làm main hoặc các bo mạch bên trong bị hư hỏng. Từ đó, tình trạng iPhone 12 Pro Max bị đơ màn hình xảy ra cũng là điều tất yếu.

+  Dù sở hữu hiệu năng mạnh mẽ hàng đầu, nhưng sức “chịu đựng” của máy vẫn có giới hạn. Việc bạn chơi game 3D hoặc mở các app nặng trong thời gian dài liên tục, các bộ phận trên iPhone 12 Pro Max sẽ ngay lập tức phải hoạt động hết công suất dẫn đến không thể phản hồi.

Chơi game liên tục khiến máy bị treo

+ Máy bị hư pin, chai pin, hư main hoặc một linh kiện khác cũng có thể là nguyên nhân gây nên việc điện thoại bị treo táo.

+ Hệ điều hành iOS bị lỗi. Phần mềm của iPhone 12 Pro Max bị xung đột. Đây cũng là những “thủ phạm” quen mặt của tình trạng treo logo trên máy.

Có thể bạn quan tâm
==>iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max Bị Treo Táo: Làm Gì Bây Giờ?

Cách khắc phục iPhone 12 Pro Max bị đơ, treo táo đơn giản

1.Khởi động lại máy

Trước khi giải quyết vấn đề iPhone 12 Pro Max bị đơ, treo táo bằng các cách khắc phục phức tạp, bạn hãy xem xét giải pháp đơn giản nhất, đó là khởi động lại

  • Nhấn và thả nhanh các nút Tăng âm lượng .
  • Nhấn và thả nhanh các nút Giảm âm lượng
  • Ngay sau khi nhả nút Giảm âm lượng, hãy nhấn và giữ phím Nguồn trong 10 giây. Thao tác này sẽ kích hoạt iPhone của bạn tắt và bật lại nguồn.
  • Khi logo Apple hiển thị, hãy nhả phím Nguồn và cho phép thiết bị tiếp tục quá trình khởi động.
Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Thường thì sẽ chỉ mất vài giây để logo Apple hiển thị trên màn hình trước khi nó tiếp tục khởi động. Nếu iPhone 12 của bạn vẫn bị treo logo thì hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo nhé

2. Khôi phục lại iPhone 12 Pro Max

Nếu khôi phục iPhone 12 Pro Max thành công, dữ liệu trên máy sẽ được xóa sạch. Do vậy, trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần đảm bảo dữ liệu trên máy vẫn được đồng bộ với iCloud thường xuyên.

  • Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp Lightning.
  • Nhấn giữ phím Nguồn. Khi máy khởi động lại và logo Apple hiển thị trên màn hình, bạn vẫn giữ phím vật lý này, đừng nhả phím nguồn.Tiếp tục giữ nó cho đến khi iPhone của bạn vào chế độ khôi phục. Bạn sẽ biết nếu nó ở chế độ khôi phục thì bạn sẽ thấy màn hình này.
  • Tiếp theo trên máy tính của bạn, hãy mở Finder rồi chạm vào iPhone.
  • Thông thường, sẽ có một hộp thoại bật lên hỏi bạn muốn Cập nhật iPhone của mình hay Khôi phục không. Lúc này bạn chọn Khôi phục là được nhé.

3. Đến trung tâm uy tính bảo hành, sửa chữa

Nếu áp dụng 2 thủ thuật trên không thành công, bạn nên đem chiếc iPhone 12 Pro Max của mình tới trung tâm bảo hành hoặc một trung tâm chuyên Sửa chữa iPhone uy tín như Nam Tiến Mobile nhé. Trong hầu hết các trường hợp, chiếc dế yêu của bạn chỉ cần chạy lại phần mềm là được.

Chúc mọi người đều khắc phục thành công tình trạng iPhone12 Pro Max treo logo khó chịu này. Đừng quên share bài viết đến người thân và bạn bè để cùng biết cách khắc phục!!!

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977