Cách Khắc Phục iPhone 8 Bị Treo Logo Apple Tại Nhà

Giống như bất kỳ mẫu iPhone nào khác đã ra mắt trước đó, mẫu iPhone8 cũng có thểgặp phải những vấn đề tương tự như các mẫu cũ hơn. Một trong những vấn đề như vậy là thiết bị không thể khởi động bình thường. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến khắc phục sự cố iPhone 8 bị treo logo Apple. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy thông tin này hữu ích.

Lý Do Dẫn Đến Sự Cố Màn Hình iPhone 8 Bị Treo Logo Apple

Nếu như chiếc điện thoại iPhone 8 của bạn dường như không thể hoạt động được khi đang bị treo logo Apple. Điều đó có nghĩa rằng, có điều gì đó đang ngăn hệ thống iOS hoạt động bình thường.
Không ai là hoàn hảo, ai ai cũng sẽ có sự sai sót. Và Apple hay iPhone cũng vậy thôi. Dòng điện thoại iPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn là những chiếc smartphone tốt, sở hữu thiết kế đẹp, hiệu năng mạnh mẽ và camera chụp ảnh xuất sắc. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể gặp một số lỗi hơi khó khắc phục.

Có thể bạn quan tâm:

»»»  Kinh nghiệm chọn mua iPhone đã qua sử dụng

Mẫu điện thoại iPhone 8 và iPhone 8 Plus
Mẫu điện thoại iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Trong muôn vàn nguyên nhân, thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn một số lý do phổ biến nhất gây ra tình trạng này như sau:

+ Máy chạy quá nhiều ứng dụng cùng một thời điểm: (hoặc bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm) dẫn đến tình trạng quá tải và treo “táo”.
Bạn vô tình tải một ứng dụng nào đó về máy, ứng dụng này không tương thích với các ứng dụng khác hoặc với chính chiếc iPhone của bạn, dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm. Hậu quả là máy khởi động lại và iPhone của bạn bị treo. Hoặc máy gặp lỗi phần cứng như lỗi pin.

+ Xung đột phần mềm: hãy nhớ chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã từng jailbreak hay chưa? Nếu máy đã từ jailbreak thì bạn đã thiết lập vào máy một số chương trình hay có thể những chương trình này đã gây xung đột, khiến cho thiết bị không thể truy xuất được vào màn hình chính của iPhone, chỉ xuất hiện được biểu tượng logo của hãng Apple.

+ Bị lỗi phần cứng: Trong quá trình sử dụng vô tình bạn làm rơi điện thoại nhiều lần, hay để máy bị va đập mạnh, tác vụ này cũng khiến phần cứng gặp lỗi và cũng ít nhiều tác động khiến điện thoại bị treo máy.

+ Những ứng dụng chạy ngầm: khi iPhone của bạn cài nhiều ứng dụng, dẫn đến quá tải. Đâu phải bạn cài nhiều thì sẽ sử dụng tất cả, một lần bạn chỉ chạy một ứng dụng, nhưng vô tình những ứng dụng bạn không dùng đến đang chạy ngầm làm tiêu hao thời gian hoạt động của máy.

Để xem sự cố có thể khắc phục được hay không, bạn phải thực hiện các bước bên dưới.

Mẹo Khắc Phục Sự Cố Màn Hình iPhone 8 Bị Treo Logo Apple Tại Nhà Hiệu Quả

Khi gặp trường hợp này, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn như trong bài viết. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn cần đảm bảo thiết bị sạc đủ pin. Cắm nó vào bộ sạc ít nhất 30 phút trước khi khởi động. Nó cũng sẽ áp dụng trong trường hợp người dùng gặp lỗi iMessage bị treo.

Giải pháp số 1: Buộc khởi động lại iPhone 8 của bạn

Đôi khi iPhone 8 hoặc 8 Plus bị treo logo trong quá trình khởi động lại.
Đôi khi iPhone 8 hoặc 8 Plus bị treo logo trong quá trình khởi động lại.

Vì iPhone 8 của bạn không có pin rời, Apple đã chỉ định một tổ hợp nút phần cứng nhất định để buộc hệ thống khởi động lại, giống như thể bạn đã ngắt kết nối pin. Đây là một cách hiệu quả để khởi động lại thiết bị không phản hồi, màn hình đen tạm thời hoặc trong một số trường hợp, không thể tải iOS.

Để buộc khởi động lại iPhone 8 của bạn, hãy làm theo các bước sau:

B1: Bấm hay nhả nhanh nút tăng âm lượng.

B2: Bấm và nhả nhanh nút giảm âm lượng.

B3: Bấm và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo của Apple.

Khởi động lại iPhone 8 Plus với 3 thao tác đơn giản
Khởi động lại iPhone 8 Plus với 3 thao tác đơn giản

Giải pháp số 2: Khôi phục từ bản sao lưu (tùy chọn)

Điều tồi tệ về vấn đề bạn đang gặp phải là thực tế là bạn không thể làm gì nhiều về nó. Mặc dù điện thoại chưa chết hoàn toàn nhưng nó cũng không cho phép bạn chỉnh sửa phần mềm.

Điều này có nghĩa là bạn rất có thể sẽ bị buộc phải thực hiện các giải pháp quyết liệt, giống như những giải pháp từ đây trở đi. Vì bạn sẽ không thể tải iOS bình thường, không có cách nào để tạo bản sao lưu dữ liệu cá nhân của bạn như ảnh, video, v.v. Dù bạn làm gì từ đây trở đi, bạn cũng sẽ mất chúng.

Tin tốt là nếu bạn có thể khôi phục điện thoại từ bản sao lưu của mình, nó có thể sẽ hoạt động bình thường trở lại. Trước khi có thể cố gắng khôi phục từ bản sao lưu, trước tiên bạn cần xóa điện thoại. Đây là cách để làm điều đó:

+ Mở ứng dụng Cài đặt.

+ Nhấn vào Chung.

+ Nhấn vào Đặt lại.

+ Nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

+ Nếu được nhắc, hãy nhập mật mã của bạn.

+ Nhấn vào Xóa iPhone.

Bây giờ iPhone của bạn đã được xóa sạch, bạn có thể khôi phục nó như một thiết bị mới hoặc khôi phục nó từ một bản sao lưu.

Giải pháp số 3: Khôi phục DFU iPhone 8 của bạn.

Nếu thiết bị của bạn không thể khôi phục từ bản sao lưu, thì giải pháp khác duy nhất mà bạn có thể làm là khôi phục thiết bị qua Chế độ DFU. Đây là cách thực hiện:

Kết nối iPhone 8 Plus với iTunes để khắc phục tình trạng máy bị treo táo
Kết nối iPhone 8 Plus với iTunes để khắc phục tình trạng máy bị treo táo

+ Đầu tiên, các bạn hãy kết nối iPhone 8 Plus với máy tính thông qua cáp sạc. Sau đó bấm 1 lần nút tăng âm lượng >> bấm 1 lần nút giảm âm lượng >> bấm và giữ nút Nguồn đến khi biểu tượng iTunes xuất hiện.

Giao diện trên màn hình máy tính thông báo iPhone 8 Plus đã vào chế độ DFU
Giao diện trên màn hình máy tính thông báo iPhone 8 Plus đã vào chế độ DFU

+ Lúc này trên màn hình máy tính sẽ thông báo rằng iPhone 8 Plus của bạn đang trong chế độ DFU. Các bạn chọn Update để cập nhật mới thiết bị(không làm mất dữ liệu trong máy) hoặc Restore iPhone để cài đặt gốc lại máy(sẽ bị xóa dữ liệu). Các bạn nên chọn Update để iTunes tiến hành tải phiên bản IOS mới cho thiết bị của bạn. Khi phần mềm được tải hoàn tất, iPhone 8 Plus của bạn sẽ bắt đầu cập nhật ngay, giải quyết tình trạng máy bị treo logo và cho phép bạn sử dụng bình thường.

Nếu như đã thử qua cả 2 phương án trên mà bạn vẫn không thể nào xử lý được tình trạng iPhone 8 Plus bị treo táo thì có thể, máy của bạn đã gặp phải các lỗi khác nghiêm trọng hơn. Các bạn nên mang máy đến các dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín như Nam Tiến Mobile để được kiểm tra lỗi chính xác và hỗ trợ khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Sửa chữa điện thoại uy tín tại Tp.HCM về tất cả các dòng điện thoại di động phổ biến ngày nay. Nếu có bất kỳ vấn đề gì lo lắng các bệnh liên quan đến lỗi của điện thoại di động của bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa cho chiếc dế yêu của bạn.

+ Có thể bạn quan tâm:

»»» Màn Hình iPhone Thay Đổi Như Thế Nào Qua Các Dòng Máy

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977