Cách Mở Khóa Face ID Khi Đeo Khẩu Trang

Việc đeo khẩu trang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, với khẩu trang là yêu cầu bắt buộc khi đang trong tình trạng dịch Covid như hiện nay. Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng với việc Face ID không thể mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang, bạn có thể thử thủ thuật này.

Cách Sử Dụng Face ID Để Mở Khóa iPhone Khi Đeo Khẩu Trang

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thủ thuật cho phép bạn thiết lập nhận dạng khuôn mặt trên iPhone của mình để nó nhận ra bạn ngay cả khi mặt bạn bị che nửa mặt. Trước khi chúng tôi thực hiện các bước, xin lưu ý rằng chúng tôi phải thử điều này nhiều lần cho đến khi chúng tôi có thể thiết lập nhận dạng khuôn mặt đáng tin cậy, nhưng điều này hoàn toàn có thể.

Và dưới đây là cách thiết lập Face ID để mở khóa iPhone ngay cả khi bạn đang đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân trước sự lây lan của virus Corona.

1. Lấy một khẩu trang mới, gấp đôi nó lại và gắn hai dây đeo vào tai, giữ mặt nạ bằng một tay vào mặt để nó che chính xác ở giữa.

2. Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Face ID & Mật mã, nhập mật mã của bạn.

3. Chọn Thiết lập giao diện thay thế. (Nếu bạn đã thiết lập giao diện thay thế, bạn sẽ giành được tùy chọn này. Bạn sẽ cần đặt lại Face ID của mình và thiết lập lại.)

4. Bạn sẽ được mời thiết lập Face ID. Bạn có thể thấy một cảnh báo rằng khuôn mặt của bạn được che lại, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi sau một vài lần thử, thông báo này sẽ biến mất.

5. Thực hiện theo các bước trên màn hình để cho phép camera True Depth thực hiện các phép đo của nó và vòng tròn xuất hiện hướng dẫn bạn xoay mặt theo vòng tròn.

6. Trước khi camera True Depth bắt đầu quét lần thứ hai, hãy tháo mặt nạ và che mặt kia của khuôn mặt bạn.

7. Sau khi quét lần thứ hai hoàn tất, bạn sẽ có thể mở khóa iPhone của mình trong khi đeo mặt nạ.

“Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng đây có thể là một phương pháp tạm thời trong khi dịch bệnh bùng phát, chúng tôi không thể đảm bảo rằng điện thoại của bạn sẽ hoạt động tốt thời gian sau đó”, người phát ngôn của phòng thí nghiệm Xuanwu cho biết trong một bài viết đăng trên WeChat.

Apple sau đó đã từ chối đưa ra các bình luận về phương pháp này. Công ty này cho biết xác suất một người bất kỳ có thể nhìn vào iPhone hoặc iPad Pro của bạn và mở khóa bằng FaceID là khoảng 1/1.000.000.

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977