Cách Sửa Lỗi iPhone Bị Sập Nguồn Bật Không Lên

Trong quá trình bạn sử dụng, mặc dù vẫn còn pin nhưng iPhone hay bị sập nguồn, tắt máy giữa chừng khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và ức chế. Trong bài viết này, hãy cùng Nam Tiến Mobile đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trước khi mang đi các dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone để được tư vấn thay màn hình iphone bao nhiêu tiền nhé!

iPhone Bị Sập Nguồn Bật Không Lên: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi iPhone bị sập nguồn và cách khắc phục
Lỗi iPhone bị sập nguồn và cách khắc phục

Khi gặp trường hợp iPhone bị sập nguồn thường xuyên thì trước tiên bạn nên cần tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây lỗi. Việc tìm hiểu rõ nguyên nhân để có những cách giải quyết phù hợp nhất.

Nguyên Nhân Khiến iPhone Bị Sập Nguồn Bật Không Lên

– Nguyên nhân đầu tiên cần nghĩ ngay đến khi chiếc “dế yêu” của bạn bật không lên nguồn đó là do là bị treo táo và mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn hay iPhone bị hỏng các nút nguồn, nút Home.

Bạn từng bất cẩn khiến chiếc dế yêu đẳng cấp của mình phải chịu tác động quá mạnh. Bạn từng sơ ý để máy phải ngấm nước trong thời gian quá lâu. Những yếu tố này có thể làm main hoặc các bo mạch bên trong bị hư hỏng. Từ đó, tình trạng iPhone 12 Pro Max bị đơ màn hình xảy ra cũng là điều tất yếu. 

Đọc tiếp: IPhone 12 Pro, 12 Pro Max Bị Treo Táo Phải Làm Thế Nào?

Lỗi Iphone 12 Pro bị treo táo không bật nguồn lên được.
Lỗi Iphone 12 Pro bị treo táo không bật nguồn lên được.

– Nguyên nhân phổ biến thứ hai đó là máy hết pin. Khi bạn mải mê sử dụng các ứng dụng mà không chú ý đến dung lượng pin và thấy điện thoại bất chợt không lên nguồn bạn thì có thể do điện thoại hết pin. Vừa sạc pin vừa dùng ảnh hưởng đến độ bền của pin, chai pin, máy mất nguồn đột ngột.

Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn bật không lên là do sử dụng đến mức cạn kiệt pin
Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn bật không lên là do sử dụng đến mức cạn kiệt pin

– Nếu bạn đã kiểm tra chế độ tắt nguồn và pin vẫn còn bình thường nhưng iPhone vẫn bị tắt nguồn thì bạn hãy nghĩ đến màn hình iPhone đã bị hỏng. Nguyên nhân gây hỏng màn hình đa phần là do người dùng không cẩn thận trong lúc sử dụng. Phổ biến nhất là làm rơi làm rớt điện thoại iPhone vào nước hoặc màn hình bị nứt vỡ lâu ngày mà không sửa, ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

 

Màn hình điện thoại iPhone bị hỏng làm bật nguồn không lên.
Màn hình điện thoại iPhone bị hỏng làm bật nguồn không lên.

– Bạn sử dụng bộ sạc pin cho iPhone bằng đồ sạc không chính hãng, không đủ hoặc vượt quá mức pin yêu cầu của máy. Nếu xảy ra sự cố sập nguồn của điện thoại bất ngờ, nguyên nhân có thể do đồ sạc và khiến pin nhanh chai và mau hỏng hơn.

Bộ sạc iPhone bạn dùng là hàng kém chất lượng, không chính hãng.
Bộ sạc iPhone bạn dùng là hàng kém chất lượng, không chính hãng.

– iPhone bị chai pin, máy bị hư IC nguồn, main. Các linh kiện bên trong máy bị chạm hoặc xảy ra các vấn đề ở bo mạch chủ của Iphone XS Max.

– Phiên bản IOS đang sử dụng cho máy đang không phù hợp hoặc quá trình update bị lỗi. 

– Phần mềm bị xung đột khi có chương trình không phù hợp hoặc chứa mã độc được cài đặt.

Cách Khắc Phục Lỗi iPhone Bị Sập Nguồn Bật Không Lên

Dưới đây là những cách khắc phục đơn giản khi iPhone bị sập nguồn. Tuy nhiên chúng chỉ phát huy tác dụng khi iPhone bị sập nguồn do phần mềm hoặc xung đột phần cứng nhẹ mà thôi! Cùng tham khảo nhé!

– Bạn hãy tiến hành sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc đúng chuẩn chính hãng Apple. Sau khoảng 20 phút, tiến hành khởi động lại máy.

Sử dụng bộ sạc chính hãng cho iPhone và sạc khoảng 20 phút.
Sử dụng bộ sạc chính hãng cho iPhone và sạc khoảng 20 phút.

– Kết nối với iTunes khởi động lại máy.

Nếu thực hiện hard reset mà máy vẫn chưa lên nguồn, bạn hãy thử kết nối điện thoại với máy tính. Sau đó, khởi động iTunes lên, thực hiện nhấn giữ phím Nguồn + nút Home khoảng 10-20 giây nữa để máy khởi động lại.


– Phục hồi iOS với iTunes. 
Dù đã thực hiện hết những bước trên nhưng màn hình bật lại xuất hiện thông báo lỗi là bức ảnh cáp USB và logo iTunes thay vì logo khởi động như bình thường.

Màn hình “Connect to iTunes” chỉ hiển thị khi hệ điều hành iOS trên iPhone gặp sự cố. Để thiết bị hoạt động trở lại, bạn cần khôi phục iOS, điều này đòi hỏi phải dùng iTunes trên máy tính.

Bạn kết nối iPhone vào máy tính, bật iTunes, click Restore iPhone để khôi phục cài đặt iPhone.


Khi không thể khắc phục sự cố tại nhà bạn nên đem chiếc iPhone của bạn đến trung tâm sữa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra. Có trường hợp bạn phải thay pin iPhone, thay màn hình hoặc IC, Main… 

Với những thông tin chi tiết về nguyên nhân cũng như cách sữa lỗi iPhone khi bị sập nguồn bật không lên trên, Nam Tiến Mobile hi vọng sẽ giúp bạn có thể tìm ra đúng bệnh và chữa lỗi kịp thời cho chiếc “dế yêu” của mình.

» CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977