Camera iPhone 7 Không Lấy Nét Được, Xử Lý Như Thế Nào?

Ở bài trước, Nam Tiến Mobile đã chia sẻ về vấn đề iPhone bị chậm và cách tăng tốc cho iPhone. Hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về một sự cố khác  cũng khiến nhiều người có sở thích chụp choẹt, sống ảo khá quan tâm. Mặc dù, máy ảnh của iPhone đều thực sự tốt, bạn dễ dàng có được những tấm hình siêu đẹp, siêu chất lượng. Nhưng đôi khi vẫn có một số trục trặc nhất định, điển hình như sự cố camera iPhone 7 không lấy nét được, và tất cả ảnh bạn chụp đều bị mờ. Trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy một số cách để khắc phục tình trạng này và sẽ khiến chiếc điện thoại iPhone 7của bạn có thể chụp ảnh lại rõ nét.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách Khắc Phục iPhone 7 Đơ Loạn Cảm Ứng Tại Nhà

Cách Sửa Lỗi Camera iPhone 7 Không Lấy Được Nét

Giải pháp số 1: Tháo Ốp Lưng Của Điện Thoại iPhone 7 Ra

Đôi lúc cũng có những lý do vô cùng đơn giản khiến chiếc “dế yêu” của bạn không thể cho ra một bức ảnh rõ nét. Chẳng hạn, điều đầu tiên bạn nên làm là tháo ốp lưng của chiếc iPhone 7 ra.

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng các ốp lớn có thể chặn một phần ống kính camera hoặc đèn flash. Tương tự, ốp kim loại hoặc phụ kiện đính kèm có khả năng ảnh hưởng đến độ ổn định quang học của iPhone nói chung và iPhone 7 nói riêng.

Do sử dụng ốp lưng không phù hợp làm mờ camera iPhone 7.
Do sử dụng ốp lưng không phù hợp làm mờ camera iPhone 7.

Giải pháp số 2: Làm Sạch Camera Sau Của iPhone 7

Một giải pháp đơn giản khác là dùng vải mềm hoặc vải sợi nhỏ lau sạch camera sau của iPhone 7. Nếu ống kính có bụi bẩn hoặc thậm chí là vết bẩn vân tay, nó cũng có thể không thể lấy nét đúng cách. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để làm sạch ống kính, sau đó thử chụp ảnh lại.

Do camera iPhone 7 dinh bụi bẩn hoặc do in dấu vết vân tay nên máy không lấy nét được
Do camera iPhone 7 dinh bụi bẩn hoặc do in dấu vết vân tay nên máy không lấy nét được

Giải pháp số 3: Nhấn Và Giữ Nút Chụp Ảnh Trên Màn Hình iPhone 7

Giải pháp khác là nhấn và giữ nút camera và đợi cho đến khi camera được lấy nét. Khi hình ảnh trở nên rõ ràng, hãy buông nút.

Giải pháp số 4: Khóa lấy nét tự động

Đôi khi, các vấn đề máy có lấy nét được hay không, một phần cũng là do cách sử dụng camera iPhone 7 của người chụp. Nói cách khác, có một số điều bạn có thể làm khi sử dụng ứng dụng Camera để giảm khả năng chụp ảnh không lấy nét và mờ.

Có rất nhiều tính năng tuyệt vời trên ứng dụng Camera của iPhone . Một trong số đó là khóa lấy nét tự động và khóa phơi sáng tự động (AE / AF Lock)Bạn có thể đặt điểm lấy nét của ảnh bằng cách chạm vào đối tượng bạn muốn chụp.

Do kỹ năng chụp hình khiến ảnh chụp không được sắc nét.
Do kỹ năng chụp hình khiến ảnh chụp không được sắc nét.

Và hãy đảm bảo rằng ngón tay của bạn không nằm trong ống kính khi sử dụng camera iPhone 7 mà bạn đang chụp.

Giải pháp số 5: Chạm Vào Đầu Điện Thoại iPhone 7

Chạm vào đầu điện thoại (đầu ống kính camera sau iPhone 7) nhiều lần bằng lòng bàn tay. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng bước đơn giản này đã giải quyết được vấn đề của họ.

Giải pháp số 6: Buộc Đóng Ứng Dụng Camera

Khởi động lại ứng dụng có thể khắc phục sự cố . Nhấn vào nút Home hai lần và bạn sẽ thấy bản xem trước của các ứng dụng bạn đang sử dụng. Vuốt sang trái và tìm ứng dụng máy ảnh, sau đó vuốt lên để đóng ứng dụng.

Giải pháp số 7: Khởi Động Lại iPhone 7 Của Bạn

Một trong những điều có thể dễ dàng sửa chữa nhiều trục trặc là khởi động lại điện thoại. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra lại tiêu điểm của máy ảnh. Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng. -Giữ 2 phím cứng đến khi màn hình iPhone 7 chuyển sang màu đen. Sau khi logo Apple xuất hiện thì máy đã được khởi động lại và bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Khởi Động Lại iPhone 7 Của Bạn
Khởi Động Lại iPhone 7 Của Bạn

Giải pháp số 8: Cập Nhật Hệ Điều Hành iOS

Phiên bản iOS mới có thể sửa các lỗi và trục trặc, đồng thời cải thiện hiệu suất thiết bị của bạn. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải thường xuyên cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất. Làm theo các bước dưới đây:

  1. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.
  2. Chạm vào Tùy chỉnh bản cập nhật tự động (hoặc Tự động cập nhật). Bạn có thể lựa chọn tự động tải về và cài đặt các bản cập nhật.

Nếu vấn đề camera không lấy nét của iPhone vẫn xuất hiện mặc dù bạn đã thử tất cả các giải pháp mà chúng tôi liệt kê ở trên, bạn nên đưa chiếc điện thoại của mình đến trung tâm hoặc cửa hàng sữa chữa iPhone uy tín để yêu cầu sửa chữa hoặc thay thế camera cho chiếc iPhone 7 của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977