Đây là cách iOS 14 có thể mở đường cho hệ điều hành “glassOS” của Apple

Không phải ngẫu nhiên mà Apple lại đưa giao diện widget lên iOS 14

Chúng ta đã nghe nói rất nhiều về chiếc kính thực tế tăng cường Apple Glass, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào và thông tin rò rỉ khi nào sẽ được ra mắt. Thật bất ngờ, nhà thiết kế sản phẩm Jordan Singer đã phát hiện rằng bên trong các đoạn mã của iOS 14 có tiết lộ về hệ điều hành “glassOS” của Apple.

“Tôi thường không thích suy đoán những gì Apple sẽ làm tiếp theo, nhưng lần này tôi đã tìm thấy rất nhiều thông tin của một giao diện người dùng hoàn toàn mới bên trong iOS 14, mà có thể được hiển thị trên một cặp kính. Đây có thể là những gì Apple đang chuẩn bị cho một thiết bị tương lai”, Jordan Singer cho biết.

Không phải ngẫu nhiên mà Apple lại đưa giao diện widget lên iOS 14.

Jordan Singer tiếp tục nói rằng không phải ngẫu nhiên mà Apple lại đưa giao diện widget lên iOS 14. Đó là sự mở đường cho một giao diện người dùng hoàn toàn mới, nhằm hiển thị các thông tin cần thiết trong một không gian giới hạn, một cách đầy đủ và ngăn nắp nhất. Hay có thể hiểu một cách đơn giản, đó là Apple sẽ đưa các widget này lên giao diện của chiếc kính AR.

Apple cũng đã chuẩn bị rất kỹ càng để đẩy mạnh công nghệ thực tế tăng cường. Apple đã ra mắt bộ công cụ phát triển ARKit, sắp tới đây sẽ trang bị cảm biến LiDAR cho iPhone 12 để đưa công nghệ AR lên tầm cao mới. Tất cả nhằm chuẩn bị cho một thiết bị hoàn toàn tập trung vào trải nghiệm thực tế tăng cường.

Concept giao diện người dùng của Apple Glass khi có cuộc gọi đến.

Dựa trên những thông tin có được, Jordan Singer đã thiết kế một bản concept giao diện người dùng của chiếc kính Apple Glass. Tất cả các thông tin cần thiết sẽ được hiển thị ngay trước mắt của bạn, mà không còn phải cúi đầu xuống để nhìn vào màn hình iPhone nữa.

Concept giao diện người dùng của Apple Glass với ứng dụng Maps.

Giao diện sẽ là các widget nhỏ gọn, được hiển thị ở góc trên bên phải để không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người dùng. Tuy nhiên việc tương tác với giao diện người dùng này như thế nào thì vẫn chưa có câu trả lời. Chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa, có thể là đến khi Apple bắt đầu thử nghiệm trên những nguyên mẫu đầu tiên, để có thêm những thông tin rò rỉ về chiếc kính.

Concept giao diện người dùng của Apple Glass với các widget hiển thị thông tin.
5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 976 977
0968 976 977