Giải game bị tạm hoãn chỉ vì lỗi crash ứng dụng của iOS

Sự cố crash ứng dụng trên iOS mới đây đã ảnh hưởng không nhỏ tới cộng đồng game thủ trên thế giới.

Theo ghi nhận của nhiều người dùng, ở thời điểm hiện tại, hàng loạt các ứng dụng iOS đang gặp phải hiện tượng văng (crash) không rõ lý do. Hiện tượng này không chỉ giới hạn ở một số người dùng hay ứng dụng cụ thể mà ảnh hưởng tới một lượng lớn người dùng iOS cũng như rất nhiều các ứng dụng khác, trong đó bao gồm cả các tựa game online phổ biến hiện nay như Call of Duty Mobile, PUBG Mobile hay Liên Quân Mobile… Người dùng iPhone dù đang ở phiên bản iOS 14 mới nhất hay iOS 13 đều cũng gặp phải tình trạng crash app liên tục.

Không chỉ PUBG Mobile mà rất nhiều tựa game phổ biến khác cũng gặp tình trạng crash như này

Tình trạng kể trên nghiêm trọng tới mức một số nhà phát hành game cũng đã phải lên tiếng thông báo tới người dùng về sự cố không thể đăng nhập được vào game. Trang fan page chính thức của cả hai tựa game Call of Duty Mobile và PUBG Mobile VN mới đây cũng đã đăng tải thông báo khẩn cấp về lỗi kỹ thuật không mong muốn này, đồng thời cho biết nhà sản xuất game đang liên hệ với Apple nhằm khắc phục tình trạng kể trên một cách nhanh chóng nhất.

PUBG Mobile VN thông báo tới người dùng về sự cố
Call of Duty: Mobile đưa ra thông báo về vấn đề khó đăng nhập trên iOS

Cá biệt hơn, đối với tựa game Liên Quân Mobile, sự cố crash ứng dụng xảy ra đúng thời điểm sự kiện APL 2020 khung vòng loại đang diễn ra, giải thi đấu Liên Quân Mobile do Garena, nhà phát hành tựa game Liên Quân Mobile tại Việt Nam tổ chức. Sự cố đã khiến trận đấu vòng loại giữa Team Flash và Bazaar Gaming phải tạm hoãn trong thời gian ngắn cho tới khi khắc phục được sự cố.

Garena thông báo tạm hoãn trận đấu giữa hai team thi đâu Liên Quân Mobile tại sự kiện APL 2020

Không chỉ có Liên Quân, phía nhà phát hành VNG của tựa game Call of Duty Mobile cũng phải đưa ra thông báo tạm hoãn sự kiện game Clan Đại Chiến Chế độ MP tổ chức vào ngày 10/7. Lịch thi đấu bù hiện chưa được VNG công bố.

Qua tìm hiểu, nguyên nhân dẫn tới việc hàng loạt ứng dụng và game trên iOS bị crash thực chất không hoàn toàn do Apple hay bất cứ phiên bản iOS bị lỗi nào, mà thủ phạm chính là do… Facebook. Hiện tại, SDK của Facebook trên iOS đang gặp vấn đề, khiến cho tất cả các ứng dụng có sử dụng SDK Facebook bị crash. Một trong những tính năng phổ biến nhất của SDK Facebook được nhiều lập trình viên đưa vào ứng dụng và game của mình là “Đăng nhập với Facebook”. Các tựa game kể trên đều tích hợp tính năng “Đăng nhập với Facebook” để người dùng có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản của mình một cách nhanh chóng.

Tính tới thời điểm hiện tại, sự cố crash ứng dụng vẫn đang tiếp diễn. Bản thân Apple và Facebook cũng chưa đưa ra bất cứ thông báo nào.

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 976 977
0968 976 977