Hướng Dẫn Cách Thay Pin iPhone 8, 8 Plus Tại Nhà Chính Xác

Pin iPhone được người dùng đánh giá là khá bền bỉ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng việc pin xuất hiện các vấn đề về pin như: Pin chai, pin hỏng, pin phù, báo pin ảo.. là không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này giải pháp tốt nhất cho bạn là thay pin. Sau đây, hãy cùng Nam Tiến Mobile thực hiện thay pin iPhone 8, 8 Plus nhanh chống tại nhà nhé.

Thay pin không chỉ giúp khắc phục những lỗi hỏng về pin: hao pin, tuổi thọ pin giảm….thay pin cũng giúp hạn chế những nguy hiểm phát sinh như cháy hoặc nổ trong quá trình sử dụng điện thoại. Hiện nay, các loại pin linh kiện mới cũng rất đảm bảo về mặt chất lượng nên người dùng có thể an tâm sử dụng nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY PIN IPHONE 8, 8PLUS TẠI NHÀ

Bước 1: Tháo ốc vít định hình máy

Trước tiên, bạn cần tắt nguồn điện thoại trước khi thực hiện, để tháo hai chiếc ốc vít cố định màn hình ở phần cạnh dưới cổng sạc thiết bị. bạn hãy sử dụng các loại tua vít 4 cạnh hoặc 6 cạnh nhé.

Nhưng bạn cần lưu ý là 2 con ốc này rất nhỏ do đó sau khi tháo rời bạn cần phải tìm hộp đựng để tránh được tình trạng lạc mất ốc.

Bước 1: Tháo ốc phần đuôi máy
Tháo ốc phần đuôi máy

Bước 2: Tách màn hình ra khỏi máy

Đầu tiên để tách được màn hình ra khỏi thân máy bạn nên làm mềm keo gắn kết giữa màn hình và vỏ máy bằng cách dùng máy sấy tóc làm nóng các cạnh màn hình. Sau đó hãy sử dụng những loại nhíp chuyên dụng hoặc các loại thẻ mỏng chèn vào giữa màn hình và vỏ để tạo khoảng hở ở cạnh dưới màn hình.

Khi đã luồn các thẻ mỏng này vào giữa điện thoại, nhẹ nhàng cẩn thận miết chúng theo dọc các viền máy để tách keo. Cẩn thận đừng để cây tách trượt vào sâu bên trong sẽ làm đứt cáp màn hình.

Sau khi màn hình đã rời ra, hãy nhẹ nhàng gỡ phần màn hình và mặt kính theo chiều ngang để tránh nứt vỡ, hỏng màn hình. Bạn cần tách màn hình từ hai hướng với điểm bắt đầu là 2 ốc đuôi.

Bước 3: Tháo đầu nối 

Bên trong máy, ở cạnh pin là các seal cố định những socket màn hình với phần cứng điện thoại. bạn hãy tháo seal cố định bằng cách dùng tua vít gỡ các ốc trên thanh seal để quá trình thay pin được đơn giản hơn nhé.

Bạn hãy chú ý các ốc vít để khi vặn lại đúng vị trí. Vặn ốc không đúng chỗ có thể gây hư hỏng vĩnh viễn cho máy của bạn.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (20)

Khi đã tách được các socket, hãy sử dụng nhíp đầu nhọn cuốn quanh cách seal pin ở đầu trên và đầu dưới để gỡ chúng ra. Cuốn phần đầu nhíp quanh seal pin rồi kéo nhẹ là một bí quyết tháo bỏ seal pin nhanh chóng nhất, vừa kéo vừa tiếp tục cuốn seal để tránh bị đứt. Tiếp tục thực hiện với những phần seal pin còn lại.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (20)

Khi đã tách được lớp seal pin, lúc này bạn hãy lật màn hình vuông góc máy, sử dụng tuốc nơ vít chuyên dụng tháo các ốc giữ trên thanh kim loại bảo vệ bộ phận đầu cáp màn hình và pin máy.

Tiếp đến, bạn gắp bỏ thanh kim loại bảo vệ trên đầu cáp các bộ phận máy ra ngoài, rồi nhẹ nhàng ngắt các cáp kết nối màn hình, pin máy khỏi kết nối với bảng bo mạch chủ của máy.

Bước 4: Thay Pin iPhone

Bước tiếp đến là tháo và loại bỏ bộ phận thanh pin hỏng khỏi máy, bạn cần phải tháo rút bỏ hai đầu lớp keo kết dính phía mặt dưới pin với thân máy, để tháo được pin khỏi máy.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (20)

Sau khi đã gỡ được pin cũ ra khỏi máy, hãy sử dụng các loại pin mới để bắt đầu quá trình thay pin. Để cố định phần pin mới thay bạn hãy dùng seal pin nguyên zin mua ở các cửa hàng phụ kiện điện thoại.

Ở phần này, bạn hãy chú ý điều chỉnh kích thước seal cho vừa với điện thoại. Đồng thời cố định phần viền seal màu đen ở phần độ dày của pin để dễ dàng thay thế nếu có hỏng  phát sinh về sau.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (22)

Khi đã dán xong các miếng cố định, nhẹ nhàng hạ viên pin mới xuống khay pin và dùng tay cố định socket pin nối giữa pin với main. Sau đó, cẩn thận điều chỉnh lại vị trí của pin cho khớp với khay. Khi đã hoàn thành việc lắp pin vào máy, bạn hãy dùng tay tháo phần socket pin lúc nãy đã gắn để bắt đầu quá trình ráp máy.

 

Bước 5: Lắp ráp lại máy

Cuối cùng bạn chỉ cần lắp lại các chi tiết máy, kết nối đầu cáp các bộ phận và lắp ráp lại máy theo quy trình thao tác ngược lại với khi tháo máy để hoàn tất việc thay thế sửa lỗi hỏng của máy. Chú ý thực hiện ép lực theo chiều ngang một cách nhẹ nhàng cho tới khi màn hình hoàn toàn khớp với thân máy là được. Tránh tác động quá mạnh gây hỏng vỡ màn hình.

Nhìn chung, quá trình thay pin cho điện thoại iPhone 8, 8 Plus không khó. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ có được những kiến thức hữu ích để dễ dàng sửa chữa và thay pin iPhone 8, 8 Plus tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn muốn thay pin dung lượng cao cho dòng điện thoại iPhone 8/8 Plus, bạn có thể tham khảo các mẫu pin chính hãng như: pin Bago, pin Pisen tại Nam Tiến Mobile nhé!

Xem thêm: 

==> Thay Pin Bago iPhone Pin Dung Lượng Cao 

==> Thay Pin Pisen Dung Lượng Cao iPhone

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977