Hướng Dẫn Cách Thay Pin Iphone Xs Max Tại Nhà Hiệu Quả

Smartphone nói chung và iPhone nói riêng, sau một quá trình sử dụng chắc chắn rằng chúng cũng đều sẽ gặp một số vấn đề về pin như: Pin chai, pin phù, pin hỏng, báo pin ảo…Trong các tình huống đó bắt buộc chúng ta phải thay thế pin. Sau đây, Nam Tiến Mobile sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước một để chúng ta có thể thay pin iPhone Xs Maxtại nhà cho bạn cụ thể nhất.

Hướng Dẫn Cách Thay Pin Iphone Xs Max Tại Nhà Hiệu Quả

Để tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà thì chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình những dụng cụ hỗ trợ như sau:

 

– Chuẩn bị 1 dụng cụ dùng cho việc tách màn hình.

– Chuẩn bị 1 tua vít 4 hoặc 6 cạnh để tháo ốc đuôi máy và lớp shield bảo vệ máy.

– Băng keo 2 mặt.

– Một viên pin mới.

– Cây nhíp để kéo dải băng keo ra ngoài hoặc là 1 ít dung dịch Falcon 530.

Bước 1: Tháo ốc phần đuôi máy

Đầu tiên chúng ta cần tắt hẳn nguồn máy. Quan sát và tháo 2 ốc đuôi nằm phía dưới thân máy gần cổng sạc nguồn. Nhưng bạn cần lưu ý là 2 con ốc này rất nhỏ do đó sau khi tháo rời bạn cần phải tìm hộp đựng để tránh được tình trạng lạc mất ốc.

 

Bước 1: Tháo ốc phần đuôi máy
Bước 1: Tháo ốc phần đuôi máy

Bước 2: Tách màn hình ra khỏi thân máy

Đây là bước khó khăn nhất trong tất cả các bước. Bởi vì, việc tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà nếu như không cẩn thận thì sẽ gây hỏng máy. Chẳng những không tiết kiệm được tiền mà bạn cần phải tốn thêm nhiều chi phí nếu chẳng may hỏng máy. Bạn hãy sử dụng cụ chuyên dụng để tách màn hình ra khỏi thân máy.

Sử dụng cụ chuyên dụng để tách màn hình ra khỏi thân máy
Sử dụng cụ chuyên dụng để tách màn hình ra khỏi thân máy

Đầu tiên, các bạn dùng một chiếc thẻ pick mỏng đưa vào phía trong và kéo dọc theo các cạnh màn hình. Việc làm này nhằm để tróc lớp keo bên trong, tạo điều kiện cho việc tháo máy trở nên dễ dàng hơn.

Chú ý: Bạn không nên dùng lực quá mạnh để nạy màn hình lên, vì như thế rất có thể sẽ dẫn đến việc hỏng màn hình. Mà chúng ta cần phải từ từ nhấc màn hình ra một cách cẩn thận. Vì lớp keo Zin của iPhone XS Max khá chặt.

Sau đó, các bạn sử dụng dụng cụ tách màn hình hoặc đơn giản là dùng móng tay đưa vào điểm rời vừa tách trên màn hình. Vuốt nhẹ nhàng màn hình cho đến khi nó dần tách rời ra khỏi khung máy. Bạn cần tách màn hình từ hai hướng với điểm bắt đầu là 2 ốc đuôi.

Sử dụng cụ chuyên dụng để tách màn hình ra khỏi thân máy

Phần đầu trên của màn hình bạn phải vuốt thật cẩn thận và nhẹ nhàng. Bởi vì chúng có dây nối rất dễ bị hư hỏng, biến dạng khi gặp tác động lực từ bên ngoài.

Tách rời màn hình màn hình với thân máy iPhone Xs Max.
Tách rời màn hình màn hình với thân máy iPhone Xs Max.

Sau khi phần màn hình đã tách rời thân máy, các bạn đưa màn hình lên theo chiều ngang bởi trên dòng iPhone XS Max, các socket màn hình đều được lắp đặt theo phương ngang. Từ đây, các bạn có thể nhìn thấy một cách rõ ràng các bộ phận bên trong của chiếc XS Max.

Các bộ phận bên trong của iPhone XS Max.
Các bộ phận bên trong của iPhone XS Max.

Bước 3: Tháo thanh nẹp và các đầu nối

Bước tiếp theo trong phần thay pin cho điện thoại XS Max là tháo các thanh nẹp màn hình. Sử dụng các loại tua vít 4 hoặc 6 cạnh để tháo vít cố định trên thân máy.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (20)

Với dòng điện thoại này, bạn cần tháo nẹp trên cả hai thân máy. Khi tháo, cần lưu ý ghi nhớ vị trí từng thanh vít để tránh nhầm lẫn trong quá trình lắp ráp máy khi đã hoàn tất quá trình thay pin bởi các vít này thường có kích thước dài ngắn khác nhau. Nếu lắp vít kích thước không đúng có thể làm hỏng main.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (20)

Khi đã tháo các nẹp, hãy cách ly phần socket nối giữa pin với thân main. Tiếp theo, hãy dùng thanh dẹt lần lượt tháo các socket màn hình. Kết nối phần tấm nền màn hình với phần cứng máy là cáp nối cảm ứng, cáp màn hình và cuối cùng là cáp loa trong với Face ID.

Dây cáp này có kích thước dài hơn và nằm ở vị trí thứ hai kể từ socket đầu tiên xuống. Khi đã tháo hết các socket này, bạn có thể tách rời hoàn toàn màn hình ra khỏi phần cứng điện thoại.

Bước 4: Thay pin

Lúc này, để bắt đầu quy trình thay pin, bạn cần sử dụng các loại nhíp nhọn để tháo gỡ những miếng keo dàn pin hỗ trợ cho quá trình thay thế. Bạn dùng nhíp nhọn lần lượt gỡ các đầu thân pin này rồi cuốn nhíp quanh thân keo.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (20)

Khi đã cuốn chắc, hãy kéo nhíp theo chiều chéo để các miếng keo tách rời. Có tất cả là 4 miếng keo cả trên lẫn dưới. Khi bạn tách rời các miếng keo này, bạn có thể tháo pin ra khỏi điện thoại.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (20)

Lúc này, bạn cần sử dụng một viên pin linh kiện mới dành cho dòng điện thoại XS Max để thay thế cho viên pin cũ.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (20)

Dùng các miếng keo dán pin đặt lên ở các đầu phần trên và dưới pin để hỗ trợ cho quá trình cố định pin. Khi dán, bạn nhớ để các phần màu đen nằm ở viền độ dày pin để hỗ trợ tối đa cho quá trình thay pin sau này.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (22)

Khi đã dán xong các miếng cố định, nhẹ nhàng hạ viên pin mới xuống khay pin và dùng tay cố định socket pin nối giữa pin với main. Tiếp đó, nhẹ nhàng điều chỉnh lại vị trí của pin cho khớp với khay. Khi đã hoàn thành việc lắp pin vào máy, bạn hãy dùng tay tháo phần socket pin lúc nãy đã gắn để bắt đầu quá trình ráp máy.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (22)

Bước cuối cùng: Ráp máy

Tương tự như khi tháo máy, bạn cũng lần lượt gắn lại các socket màn hình, ráp các khay cố định theo thứ tự thanh ốc và thực hiện ráp màn hình vào khung thân máy.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (23)

Khi ráp màn hình, bạn nên chú ý thực hiện ép lực theo chiều ngang một cách nhẹ nhàng cho tới khi màn hình hoàn toàn khớp với thân máy là được. Tránh tác động quá mạnh gây hỏng vỡ màn hình.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-xs-max-tai-nha (24)

Nhìn chung, quá trình thay pin cho điện thoại iPhone XS Max không quá khó. Hy vọng rằng qua bài viết này, quý bạn đọc đã nắm được những bước cơ bản trong quy trình thực hiện để có thể tự thay pin cho thiết bị của mình khi pin bị chai.

Bên trên là quá trình hướng dẫn thay thế pin cho iPhone XS MAX. Chúc các bạn thành công!

  • BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thay Pin Bago iPhone Pin Dung Lượng Cao

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977