Hướng Dẫn Sửa lỗi IPhone Bị Nóng Máy Chi Tiết Nhất

Chắc hẳn, ai ai cũng một lần cảm thấy lo lắng khi chiếc iPhone đang dùng bỗng nhiên bị nóng lên đúng không? Nóng máy là hiện tượng thường xảy ra khi bạn dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng. Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone của bạn gặp tình trạng như trên thì điều này sẽ làm cho nó dễ bị hư hỏng và xuống cấp nhanh chóng. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy nhé.

Nguyên Nhân iPhone Bị Nóng

Do Phần Mềm Trên Thiết Bị

Một trong những nguyên nhân vô tình làm cho chiếc iphone của bạn bị nóng lên mà chúng ta thường ít để ý đó là có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

Nếu như bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc (ví dụ như thực hiện các yêu cầu kết nối truy cập Wifi, 3G, 4G định vị GPS khi không cần thiết) thì khả năng các ứng dụng xung đột với nhau là rất cao. Từ đó sẽ khiến cho iPhone của bạn phải làm việc liên tục và dẫn đến hiện tượng iPhone bị nóng.

Do Phần Cứng Trên Thiết Bị

Việc sử dụng sạc pin không đúng hãng, nguồn sạc không ổn định (ngắt điện liên tục), pin iPhone xuống cấp, pin bị chai, hỏng, cục sạc quá cũ, dây sạc của bạn có vấn đề là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến cho iphone của bạn luôn duy trì ở nhiệt độ cao.

Do Chính Người Dùng

Có lẽ, có khá nhiều người vừa sạc vừa sử dụng điện thoại và đây cũng chính là một trong những lý do phổ biến gây ra tình trạng nóng máy của iPhone. Vừa sạc vừa sử dụng không chỉ làm cho điện thoại bị  nóng máy mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng, nó có thể gây nổ bất cứ lúc nào.

Một số trường hợp cũng có thể là do bạn sử dụng ốp lưng che phủ hầu hết các phần tản nhiệt vì thế iPhone sẽ bị nóng lên và tỏa nhiệt chậm.

Việc sử dụng điện thoại trong môi trường có nhiệt độ cao và sử dụng máy trong thời gian dài liên tiếp cũng sẽ khiến iphone của bạn nóng hơn bình thường đấy nhé.

Cách Khắc Phục iPhone Nóng Máy

Khắc Phục Lỗi Do Phần Mềm

–  Đầu tiên, để giảm bớt khối lượng công việc trên iPhone bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại của mình để giải phóng bộ nhớ RAM cũng như tài nguyên cho việc chạy các ứng dụng này.

–  Việc người dùng sử dụng quá nhiều tab ứng dụng sẽ khiến cho tình trạng điện thoại bị nóng hơn. Chính vì vậy bạn chỉ nên để những ứng dụng cần sử dụng lại và không nên mở quá nhiều tab.

–  Khởi động lại thiết bị: Có lẽ đây là cách fix lỗi đơn giản nhất, tắt nguồn đợi trong khoảng thời gian nó nguội hẳn rồi mới bật lên. Việc tắt máy đi, khởi động lại cũng giúp xóa đi bộ nhớ tạm trong iPhone như vậy hiệu suất máy cũng nhanh hơn, pin bớt nóng hơn.

–  Bạn cũng có thể tắt những kết nối không cần thiết như là 3G/4G, Wifi. Thay vào đó hãy dành cho thiết bị của mình được nghỉ ngơi một chút nhé.

Khắc Phục Lỗi Đối Với Phần Cứng

–  Nhất định phải sử dụng sạc pin chính hãng:

Nếu như bạn vẫn tiếp tục sử dụng sạc pin kém chất lượng thì máy của bạn sẽ càng ngày càng nóng thêm mà thôi. Đặc biệt có thể dẫn đến tình trạng cháy máy và hư hỏng nặng. Nên lời khuyên chân thành là bạn hãy đi mua ngay một bộ sạc pin chính hãng nhé.

Ngoài ra người dùng không nên sử dụng tai nghe không đúng với máy và hạn chế sạc pin ở những nguồn điện không ổn định nhé.

Khắc Phục Do Người Dùng

–  Hạn chế dùng iphone ở nhiệt độ không ổn đinh:

Như đã nói ở trên việc iPhone bị nóng máy xảy ra khi bạn sử dụng ở nhiệt độ cao. Đặc biệt, nếu như nặng thì có thể khiến cho màn hình bị đen và pin có thể bị hư vĩnh viễn vì vậy nên hạn chế việc dùng thiết bị này khi ở ngoài trời đang quá nắng… để không bị ảnh hưởng tới quá trình sử dụng nhé.

–  Tuyệt đối Không được vừa dùng vừa sạc máy:

Việc vừa sạc pin lại vừa sử dụng điện thoại thì không những khiến cho chiếc điện thoại bị nóng lên, chai pin mà còn dễ gây cháy nổ cực kỳ nguy hiểm.


– Nên tháo ốp điện thoại :

Mặc dù bao da điện thoại sẽ giúp bảo vệ chiếc điện thoại cũng như giúp mang đến vẻ đẹp cho điện thoại. Tuy nhiên việc tháo bỏ ốp lưng sẽ giúp thiết bị nhanh “nguội” hơn.
– Tránh chơi game trong thời gian dài:

Bạn có biết việc chơi game trên điện thoại iPhone trong một thời gian dài còn khiến cho chiếc điện thoại bị nóng lên nhé. Đặc biệt là các trò chơi nặng bởi khi đó vi xử lý của iPhone sẽ phải hoạt động hết công suất và khiến thiết bị nóng lên.

Như vậy chúng ta đã vừa đi tìm hiểu xong các nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy cũng như các cách khắc phục, Chúng tôi hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn khi bạn gặp trường hợp tương tự. Thanks all.

5/5 - (6 bình chọn)
Facebook Comments Box
5/5 (1 Review)
0969 976 977
0968 976 977