iPhone 12 Pro Max lộ video trên tay: Màn hình tần số quét cao, cảm biến LiDAR, quay 4K 240fps, “tai thỏ” giữ nguyên

iPhone 12 Pro Max đã bắt đầu đi vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi sản xuất hàng loạt, đồng nghĩa với việc có thêm nhiều thông tin rò rỉ xuất hiện.

Mới đây, leaker Jon Prosser – người từng có nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm Apple sắp ra mắt, đã đăng tải hình ảnh và video trên tay chiếc iPhone 12 Pro Max. iPhone 12 Pro Max sẽ là mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm nay của Apple, dự kiến sẽ được bán ra vào tháng 11.

Cụ thể, theo leaker này, iPhone 12 Pro Max đang trong giai đoạn “PVT” (Product Validation Test), là giai đoạn mà Apple sẽ sản xuất một lượng nhỏ thiết bị để thử nghiệm trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt. Vì vậy, những tính năng phần cứng của một chiếc iPhone PVT sẽ rất sát với những chiếc máy thương mại.

Jon Prosser đã đăng tải hai hình ảnh chụp màn hình từ mẫu iPhone 12 Pro Max PVT, hé lộ một số tính năng mới của máy.

Giao diện cài đặt Camera

iPhone 12 Pro Max lộ video trên tay: Màn hình tần số quét cao, cảm biến LiDAR, quay 4K 240fps, tai thỏ giữ nguyên - Ảnh 1.

– LiDAR: Cảm biến đo chiều sâu từng có mặt trên iPad Pro 2020. Theo mô tả, LiDAR trên iPhone 12 Pro Max sẽ giúp tăng cường khả năng lấy nét, đặc biệt là khi quay video và trong điều kiện ánh sáng thấp.

– Chế độ quay slow-motion 4K@240fps và 4K@120fps.

– Chế độ Night Mode được cải thiện, tự động tăng thời gian phơi sáng khi phát hiện tripod.

Giao diện cài đặt màn hình

Đây là thứ mà người dùng quan tâm nhất khi mà Apple bị đồn đoán đang “lưỡng lự” trong việc đưa màn hình tần số quét cao lên iPhone thế hệ mới.

iPhone 12 Pro Max lộ video trên tay: Màn hình tần số quét cao, cảm biến LiDAR, quay 4K 240fps, tai thỏ giữ nguyên - Ảnh 2.

Hình ảnh của Jon Prosser xác nhận việc iPhone 12 Pro Max, ít nhất là những mẫu máy thử nghiệm, có hỗ trợ tần số quét cao (High Refresh Rate) và khả năng tự động điều chỉnh tần số quét dựa trên nội dung hiển thị trên màn hình (Adaptive High Refresh Rate). Tuy nhiên, chính leaker này cũng nói rằng không phải tất cả model thử nghiệm đều được trang bị màn hình tần số quét cao, vậy nên chưa thể khẳng định rằng tính năng này sẽ có mặt trên phiên bản chính thức. Dù vậy, nó cho thấy Apple chưa “bỏ cuộc” và vẫn đang tiếp tục thử nghiệm.

Nhằm khẳng định rằng những hình ảnh trên không bị làm giả, Jon Prosser sau đó đã đăng một đoạn video ngắn “trên tay” mẫu iPhone 12 Pro Max PVT với những phần cài đặt trên.

 

Video trên tay iPhone 12 Pro Max

Bên cạnh việc xác nhận những hình ảnh trên là thật, đoạn video còn cho thấy iPhone 12 Pro Max sẽ có “tai thỏ” giống với thế hệ iPhone hiện nay, không nhỏ hơn đáng kể như những tin đồn trước đó.

Một leaker khác là EverythingApplePro cũng đã đăng tải một vài hình ảnh tương tự như Jon Prosser về giao diện cài đặt màn hình của iPhone 12 Pro Max, một lần nữa xác thực những thông tin trên là hoàn toàn có thật. Một điều thú vị ở hình ảnh của EverythingApplePro là sự xuất hiện của ký tự “AM/PM” trên “tai thỏ”, một điều mà những mẫu iPhone trước đó không làm được. Phải chăng đây là hệ quả từ kích thước màn hình 6.7 inch lớn hơn?

iPhone 12 Pro Max lộ video trên tay: Màn hình tần số quét cao, cảm biến LiDAR, quay 4K 240fps, tai thỏ giữ nguyên - Ảnh 4.

Trong đoạn video của Jon Prosser, leaker này còn cho biết thế hệ iPhone mới sẽ được nâng cấp về Face ID với góc rộng hơn, cho phép nhận diện khuôn mặt người dùng ngay cả khi nó nằm trên mặt bàn. Ngoài ra, máy sẽ có viền màn hình mỏng hơn, cụm camera lớn hơn 10% và viền phẳng giống với iPhone 4/5.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Apple đã xác nhận thế hệ iPhone mới năm nay sẽ lên kệ muộn hơn so với thường lệ. Một số nguồn tin cho biết người dùng sẽ phải chờ đợi đến tháng 11 thì mới có cơ hội được sở hữu chúng.

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977