iPhone 12 sẽ tích hợp nam châm để tự căn chỉnh vị trí trên đế sạc không dây?

Một bức ảnh rò rỉ trên mạng xã hội Weibo cho thấy có một dải nam châm xếp thành hình tròn mà nhiều khả năng sẽ được đặt trong khung sườn của iPhone 12, dùng để gắn thiết bị lên giá đỡ từ hoặc để sạc.

  • Apple sẽ bán iPhone 12 theo hai đợt, đợt đầu chỉ bán model 6.1 inch?
  • Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

Một hình ảnh khác lan truyền trên Weibo và được chia sẻ lên Twitter bởi YouTuber EverythingApplePro cho thấy một chiếc ốp iPhone 12 với dải nam châm bố trí theo hình tròn tương tự. Có thể Apple trang bị nam châm bên trong iPhone và ốp để giúp thiết bị tự căn chỉnh vị trí sao cho phù hợp nhất khi được đặt lên đế sạc không dây. Chưa có bất kỳ nhà sản xuất smartphone nào từng sử dụng các kỹ thuật tương tự để căn chỉnh thiết bị một cách tự động khi đặt lên đế sạc không dây, và nhiều khả năng Apple sẽ là công ty đầu tiên ra mắt một thứ như vậy cùng dòng sản phẩm iPhone 12 vào cuối năm nay. Công ty cũng sẽ phải ra mắt một đế sạc không dây bởi trên thị trường hiện chưa có chiếc đế sạc không dây nào có chức năng này.

iPhone 12 sẽ tích hợp nam châm để tự căn chỉnh vị trí trên đế sạc không dây? - Ảnh 1.

Sau khi chiếc đế sạc yểu mệnh AirPower bị huỷ bỏ, Apple chưa bao giờ nhắc đến việc tung ra một đế sạc không dây khác. Tuy nhiên, nhà phân tích Apple, Ming-Chi Kuo, đã khẳng định rằng công ty hiện đang nghiên cứu một đế sạc không dây để ra mắt trong năm nay.

Ngoài ra, cũng có khả năng Apple có thể sử dụng những dải nam châm để tự động căn chỉnh vị trí các thiết bị nằm trên mặt kính sau của iPhone 12, phục vụ chức năng sạc đảo chiều. Đã có những tin đồn rằng Apple trang bị sạc không dây đảo chiều cho iPhone 11 năm ngoái, nhưng vào phút cuối, tính năng này đã bị lược bỏ.

iPhone 12 sẽ tích hợp nam châm để tự căn chỉnh vị trí trên đế sạc không dây? - Ảnh 2.
iPhone 12 sẽ tích hợp nam châm để tự căn chỉnh vị trí trên đế sạc không dây? - Ảnh 3.

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ có thể đoán về mục đích của dải nam châm tròn bên trong iPhone 12 và ốp của nó mà thôi. Tuy nhiên, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi một sản phẩm bất ngờ nào đó mà Apple dự định ra mắt bị rò rỉ thông tin.

Apple được cho là sẽ công bố 4 mẫu iPhone 12 trong năm nay. Các mẫu iPhone 12 sẽ có màn hình 5.4-inch và 6.1-inch, trong khi iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 6.1-inch và 6.7-inch. Công ty đã xác nhận rằng ngày ra mắt các mẫu iPhone mới sẽ bị chậm đi vài tuần.

Tham khảo: iPhoneHacks

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977