iPhone Nhận Sạc Nhưng Không Vào Pin, Tại Sao Vậy?

Việc iPhone nhận sạc nhưng không vào pin không phải là hiện tượng gì xa lạ đối với người dùng và điều này đã gây ra không ít phiền toái. Bởi khi đó, họ không thể gọi điện, nhắn tin hay liên lạc cho người khác được. Đây cũng là lí do khiến cho nhiều người cứ đinh ninh chắc rằng pin điện thoại của mình có vấn đề và họ liền nghĩ ngay đến việc tìm đến địa chỉ thay pin iphone uy tín.

Tuy nhiên, có khá nhiều lý do khiến iPhone gặp lỗi báo sạc nhưng không vào pin. Bài viết dưới đây, Nam Tiến Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục iPhone Nhận Sạc Nhưng Không Vào Pin

iPhone nhận sạc nhưng không vào pin là sao? Đó là khi chiếc “dế yêu” của bạn có một trong hai hiện tượng dưới đây: 

1. Bạn kết nối điện thoại iPhone với bộ sạc nhưng màn hình điện thoại không hiển thị thông báo nhận sạc.

2. iPhone của bạn đã thông báo nhận sạc, nhưng pin lại không được nạp thêm vào, sau một thời gian sạc, phần trăm pin có thể tiếp tục giảm hoặc không thay đổi.

Cách sửa lỗi iPhone không sạc được pin
Cách sửa lỗi iPhone không sạc được pin

Nguyên Nhân iPhone Nhận Sạc Nhưng Không Vào Pin

1. Lỗi Bộ Sạc Không Chính Hãng.

Bạn sử dụng sạc không chính hãng không những khiến điện thoại sạc không vào PIN, mà còn có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc như cháy nổ, làm ảnh hưởng đến tài sản và sức khỏe, tính mạng của người sử dụng.

Sử dụng sạc không chính hãng không tốt cho iPhone.
Sử dụng sạc không chính hãng không tốt cho iPhone.

2. Bộ Dây Sạc Hoặc Củ Sạc Bị Hỏng.

Nếu một trong hai bộ phận của bộ sạc hỏng thì cũng gây nên hiện tượng iPhone sạc không vào PIN. Bạn có thể dùng dây hoặc củ sạc khác để thay phiên kiểm tra xem hỏng ở bộ phận nào. Và thay thế bộ phận sạc mới để tiếp tục sạc, sử dụng điện thoại.

Dây sạc hỏng thì cũng gây nên hiện tượng iPhone sạc không vào PIN
Dây sạc hỏng thì cũng gây nên hiện tượng iPhone sạc không vào PIN

3. PIN iPhone Hỏng.

Sử dụng PIN không đúng cách trong thời gian dài cũng khiến cho PIN bị chai, phồng và hỏng. Điều đó dẫn đến hiện tượng iPhone sạc PIN không vào.

4. Hỏng Phần Cứng.

Nếu làm rơi chiếc điện thoại vào nước hay va đập mạnh cũng khiến cho điện thoại của bạn sạc không vào PIN.

Bạn đã bao giờ đánh rơi iPhone của mình trong bồn tắm, biển hay thậm chí tệ hơn là nhà vệ sinh. Bạn đã đi bơi nhưng quên bỏ iPhone vào túi quần sang một bên? Khi iPhone bị rơi xuống nước hoặc bị ướt mà chưa kịp xử lý thì có thể gây ra tình trạng hỏng PIN và một số vấn đề phần cứng khác.

Bạn Nên Làm Gì Nếu iPhone Của Bạn Bị Rơi Xuống Nước?
Bạn Nên Làm Gì Nếu iPhone Của Bạn Bị Rơi Xuống Nước?

Bạn có thể thấy có rất nhiều lỗi gây ra tình trạng iPhone nhận sạc nhưng không vào pin, nhưng bạn không cần quá lo lắng. Nam Tiến Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Cách Khắc Phục iPhone Nhận Sạc Nhưng Không Vào Pin

1. Khởi Động Lại iPhone.

Một trong những giải pháp khi iPhone nhận sạc nhưng không vào pin đơn giản nhất chính là khởi động lại iPhone. Cách này có thể giúp khắc phục hầu hết các lỗi nhỏ liên quan đến phần mềm trên điện thoại.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

2. Kiểm Tra Củ Sạc Và Cáp Sạc iPhone

Hãy thử sắm sang ổ điện khác hoặc thử sạc điện thoại với bộ sạc khác để phát hiện lỗi thuộc phần nào để có giải pháp sửa chữa hoặc thay thế. Bên cạnh đó, tốt nhất là bạn hãy lựa chọn sản phẩm phụ kiện chất lượng chính hãng cho dòng điện thoại iPhone.

3. Kiểm Tra Cổng Sạc iPhone

Sau khi kiểm tra bộ sạc và cáp sạc vẫn bình thường khi thử trên iPhone khác, còn iPhone của bạn vẫn không sạc được thì hãy kiểm tra chi tiết cổng sạc trên máy. Thường sau một thời gian sử dụng bạn cần làm vệ sinh phần cổng kết nối Lightning vì nó khá dễ bám bụi bẩn và sơ vải, tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng tới hiệu quả sạc. Bạn có thể làm sạch cổng kết nối Lightning bằng đầu tăm nhỏ hoặc que chọc khe SIM đi cùng thiết bị.

4. Thay PIN iPhone Chính Hãng

Một nguyên nhân khá nghiêm trọng khiến sạc điện thoại iPhone không vào xuất phát từ pin bị chai, hư hỏng hoặc sử dụng pin kém chất lượng. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn chỉ còn cách thay pin iPhone mới chính hãng Apple vừa đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Người dùng có thể kiểm tra độ chai pin bằng công cụ hỗ trợ Battery Life dành cho iOS để quản lý sử dụng pin hiệu quả hơn.

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977