Cách Khắc Phục iPhone 7 Đơ Loạn Cảm Ứng Tại Nhà

iPhone 7 bị đơ cảm ứng, loạn cảm ứng là tình trạng người dùng không thể thực hiện các thao tác, thao tác nhưng cảm ứng không nhạy hoặc không theo điều khiển của người dùng gây khó chịu cho người sử dụng.

>> Xem thêm:

Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm điện thoại của chúng ta. Chúng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng hầu hết đều là do lỗi của người sử dụng không đúng cách.

Như vậy, làm sao để khắc phục tình trạng bị đơ cảm ứng, bị loạn cảm ứng ở iPhone 7 tại nhà mà không cần phải mang ra các trung tâm sửa chữa iPhone?

Nguyên Nhân Iphone 7 Bị Đơ Cảm Ứng, Loạn Cảm Ứng

Thông thường, iPhone 7 bị đơ cảm ứng, loạn cảm ứng có những nguyên nhân sau:

+ Phiên bản iOS bạn dùng chưa được cập nhật mới nhất nên không tương thích với iPhone 7 của bạn.

+ Người sử dụng cài đặt quá nhiều ứng dụng trên máy dẫn đến bộ nhớ RAM bị quá tải, các thao tác trên màn hình máy nặng, RAM không còn không gian trống để xử lý các dữ liệu. Ngoài ra, việc tải về các ứng dụng không tương thích với máy cũng làm cho cảm ứng bị đơ, loạn cảm ứng.

+ Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi rớt, va đập điện thoại hay bị ngấm nước cũng có thể làm cho cảm ứng bị đơ, bị loạn.

+ Miếng dán màn hình bạn đang sử dụng là loại kém chất lượng, không chính hãng hoặc không phù hợp với iPhone 7 cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đơ cảm ứng, loạn cảm ứng.

+ Bạn để máy hoạt động liên tục trong một thời gian dài không nghỉ như: chơi game, xem video…điều này rất dễ dẫn đến màn hình bị đơ cảm ứng cũng như nhiều lỗi màn hình khác có thể xuất hiện.

+ Bộ cáp sạc bạn đang dùng là sạc lô, không chính hãng hoặc không phù hợp với máy dẫn đến dòng điện truyền vào máy không ổn định. Nếu bạn sử dụng như vậy trong một thời gian dài thì việc iPhone 7 bị đơ cảm ứng, loạn cảm ứng là một lỗi hiển nhiên có thể xảy ra.

+ Ngoài ra, IC cảm ứng bị hư hỏng do máy sử dụng lâu ngày hoặc bị ngấm nước cũng có thể gây ra tình trạng đơ cảm ứng, loạn cảm ứng.

Cách Khắc Phục Iphone 7 Bị Đơ Cảm Ứng, Loạn Cảm Ứng

Lỗi do phần mềm gây ra

+ Thường xuyên cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 7 của bạn.

+ Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, tắt những ứng dụng chạy ngầm, xóa bộ nhớ đệm, bộ nhớ tạm, tập tin rác, giải phóng bộ nhớ để máy có thể hoạt động mượt hơn, xử lý nhanh hơn.

+ Tháo miếng dán màn hình trên điện thoại ra và kiểm tra xem tình trạng cảm ứng của máy như thế nào. Nếu các thao tác bạn thực hiện vẫn mượt bình thương thì bạn cần thay miếng dán màn hình khác. Lưu ý bạn nên tìm và thay miếng dán chính hãng, phù hợp với iPhone 7 để tránh tình trang đơ, loạn cảm ứng lại xảy ra một lần nữa.

+ Luôn luôn sử dụng cáp sạc chính hãng, tương thích với máy và chắc chắn rằng nguồn điện được sạc vào máy luôn ổn định. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ an toàn cho điện thoại của bạn.

+ Tránh để rơi rớt, va đập điện thoại hoặc để chúng trong môi trường có nhiệt độ cao và ẩm ướt.

+ Luôn sử dụng điện thoại một cách hợp lý, để nó có thời gian nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên trải nghiệm những ứng dụng quá nặng trong một thời gian dài và thường xuyên.

+ Reset lại iPhone 7 xem tình trạng đơ cảm ứng, loạn cảm ứng còn xảy ra hay không. Nếu vẫn còn hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho máy bằng cách kết nối iTunes trên máy tính. Nhưng lưu ý bạn cần sao lưu những dữ liệu cần thiết trước khi restore lại máy vì nó có thể làm mất toàn bộ dữ liệu của bạn.

Cách restore lại máy:

+ Bước 1: Cài đặt phần mềm iTunes cho máy tính của bạn. Sau đó, sử dụng dây cáp để kết nối với iPhone 7.

+ Bước 2: Máy tính của bạn sẽ nhận được thông báo kết nối thành công và bạn nhấn vào nút tiến hành cài đặt để bắt đầu restore lại máy (nếu không nhận được thông báo, hãy nhấn tổ hợp nút nguồn + phím giảm âm lượng để reset lại và sau đó là bạn thử kết nối lại).

Lỗi do phần cứng gây ra

Nếu đã thực hiện tất cả những cách trên nhưng iPhone 7 của bạn vẫn bị đơ cảm ứng, loạn cảm ứng thì có thể nguyên nhân là do phần cứng bị lỗi. > Có thể do màn hình cảm ứng đã bị hư hỏng hoặc cũng có thể do hư IC cảm ứng

Với tình trạng này, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc những cửa hàng điện thoại có uy tín để nhân viên kĩ thuật hỗ trợ sữa chữa, thay cảm ứng iPhone 7 hoặc thay IC cảm ứng iPhone 7

Với những nguyên nhân và cách khắc phục như bài viết chia sẻ. Mong rằng các bạn có thể tìm được những thông tin cần thiết để khắc phục tình trạng iPhone 7 bị đơ cảm ứng, loạn cảm ứng tại nhà nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977