Cách Kiểm Tra Màn Hình iPhone Zin, Lô Hay Màn Copy Chính Xác

Khi bạn màn hình Iphone của bạn chẳng may hư hỏng và cần thay thế. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màn hình khác nhau như Zin hoặc lô mà bạn không biết kiểm tra chúng như thế nào. Bài viết xin chia sẻ một số cách kiểm tra màn hình zin, lô hay màn hình copy của Iphone.

1. Màn Hình Zin (Zin Chính Hãng) Là Gì?

Màn hình Zin chính hãng iPhone là màn hình do chính Apple sản xuất, khi các máy bị hư hỏng main hay các linh kiện khác nhưng màn hình vẫn có thể sử dụng được thì sẽ được tận dụng lại. Nó thường có giá cao hơn các loại màn hình khác.

Tuy nhiên, đây là màn hình khuyến khích các bạn nên thay khi màn hình điện thoại bị hư hỏng, bể…vì nó là hàng do chính Apple sản xuất nên chất lượng sẽ tốt hơn.

2. Màn Hình Lô Hay Màn Copy Của iPhone Là Gì?

Màn hình iPhone lô hay màn hình iPhone copy đây là loại màn hình được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, được sản xuất bởi bên thứ 3 dựa theo tiêu chuẩn của Apple.

Với những loại màn hình này thường có giá thành thấp hơn so với màn hình iPhone Zin chính hãng, nó vẫn hiển thị chất lượng hình ảnh tốt, thế nhưng để so sánh và đối chiếu thì màn hình này không có được độ tươi sáng, sắc nét như màn hình Zin chính hãng của Apple

3. Cách Kiểm Tra Màn Hình Zin, Lô Hay Màn Hình Copy iPhone

Dưới đây là những cách nhanh và chính xác nhất để bạn kiểm tra tính minh bạch của màn hình iPhone

Kiểm tra tổng quan ngoại hình bên ngoài

Là bạn cần kiểm tra một cách chi tiết mép, nơi giao nhau giữa màn hình và vỏ iPhone.

– Nếu là màn hình iPhone Zin chính hãng thì thiết kế hoàn hảo, không có khuyết điểm, các cạnh luôn khít, không có dấu hiệu bị hở vì trình độ gia công của Apple cực kì chất lượng.

– Còn nếu là màn hình iPhone lô do đã qua sửa chữa, không được gia công kĩ càng nên có dấu hiệu bị cong, vênh, không đồng nhất giữa nơi giao nhau của màn hình và vỏ.

Kiểm tra màn hình

Màn hình iPhone Zin khi bạn để ngoài ánh sáng mặt trời, nghiêng điện thoại qua lại sẽ thấy đường nhỏ tạo nên sọc caro nhỏ > Còn màn hình lô sẽ không xuất hiện những đường này mà chỉ thấy những đường dài với 3 vạch ngắn.

– Kiểm tra màn hình bằng nước: Khi bạn lấy một giọt nước nhỏ lên màn hình Iphone thì giọt nước sẽ tụ lại nếu là màn hình Zin và nếu là màn hình lô thì giọt nước sẽ có hiện tượng loang lỗ trên khắp màn hình.

– Kiểm tra màn hình bằng băng dính: đây là một cách cũng rất dễ dàng thực hiện > Bạn dùng một miếng băng dính dán lên màn hình Iphone, nếu khi gỡ ra một cách khó khan và còn dính lại một ít keo trên băng dính thì đó chắc chắn là màn hình lô.

>>Ngược lại, nếu nó có thể gỡ ra một cách trơn tru, không còn lớp keo dính thì đó xác định là màn hình zin.

– Kiểm tra màu màn hình: Màn hình Zin thông thường có màu trắng đục. Màn hình lô thường hơi ngả vàng hoặc một số mày khác.

– Kiểm tra bề dày màn hình: Khi bạn để điện thoại nằm ngang và nhìn màn hình, bạn sẽ thấy màn hình lô sẽ dày hơn, nhô cao hơn so với viền. Khi dùng tay ấn vào màn hình nó sẽ có cảm giác mềm và lún xuống, có khi bị loang màu.

>> Màn hình Zin thì không xuất hiện vấn đề này mà nó thì cũng rất chắc chắn.

Ngoài ra, màn hình Zin lô và zin còn được kiểm tra bằng cách búng tay vào màn hình. Nếu là màn hình zin thì sẽ nghe âm đều và đục còn màn hình lô âm thanh không đồng đều, khi lớn khi nhỏ do lớp keo có nơi dày, nơi mỏng. Tuy nhiên, đây là cách dành cho những người có kinh nghiệm, nếu không sẽ rất khó nhận biết.

Kiểm tra phím home trên Iphone

phím Home của máy Zin sẽ rất nhẹ nhàng và trơn tru. Còn trên máy có màn hình lô, phím Home sẽ bị lún sâu, khi dùng tay vuốt sẽ có giác kẹt cứng, không trơn tru.

Kiểm tra cảm biến,cảm ứng và điểm chết của màn hình

– Kiểm tra cảm biến ánh sáng: bạn có thể thực hiện cách này một cách dễ dàng là gọi 1 cuộc điện thoại, sau đó dung tay che lại phần cảm biến ánh sáng trên loa. Nếu màn hình bị tắt có nghĩa là máy có cảm biến hoạt động tốt bình thường.

– Kiểm tra cảm ứng: đầu tiên, bạn phải ấn và giữ 1 icon trên điện thoại và kéo nó đi khắp màn hình. Nếu trong quá trình đó, icon bị tuột ra tở một chỗ nào đó thì đó chính là nơi bị liệt cảm ứng.

Tiếp theo, bạn thử mở ứng dụng tin nhắn và bấm nhanh chữ xem nó có hiện lên đầy đủ không, nếu chữ không xuất hiện kịp, màn hình không nhạy hay bị đơ thì chắc chắc đó là màn hình lô.

Đối với màn hình lô 4 góc màn hình là nơi dễ bị liệt nhất nên bạn cần xem xét kĩ chúng hơn so với những chỗ khác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thao tác khác như zoom lớn nhỏ bằng 2 ngón tay, xóa 3 ứng dụng chạy ngầm bằng 3 ngón tay cùng lúc để xem thao tác có tốt không.

– Kiểm tra điểm chết: kiểm tra điểm chết trên iPhone bằng cách tải về những hình ảnh nhiều màu sắc và xem ở chế độ toàn màn hình, tốt nhất nên là 2 màu cơ bản đen và trắng, nếu bạn kỹ hơn có thể tải thêm 3 màu là xanh dương, vàng, đỏ để kiểm tra độ hiển thị màu.

Với màu trắng đen, nếu có điểm chết màn hình sẽ hiển thị màu khác thường, hãy kiểm tra thật kỹ và trong lúc để hiển thị màu đen, chú ý kỹ phần màn hình gần viền để xem màn có bị hở sáng hay không.

Sau đó, mở xem ở 3 màu cơ bản để kiểm tra độ hiện thị màu, nghiêng màn hình để xem hiển thị tốt không, có bị lệch màu hay không…

Kiểm tra bằng phần mềm chuyên dụng

Bên cạnh những cách trên thì chúng ta có thể kiểm tra màn hình zin hay lô bằng 1 phần mềm chuyên dụng là 3uTools.

Trên đây, là một số cách kiểm tra chi tiết màn hình Zin hay lô. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin để phân biệt được loại màn hình mà mình cần thay thế nhé.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977