Người dùng nói gì về AirPods Max: Thiết kế cao cấp, âm thanh cạnh tranh, nhưng nặng nề và hộp đựng thì vô dụng

Người dùng nói gì về AirPods Max: Thiết kế cao cấp, âm thanh cạnh tranh, nhưng nặng nề và hộp đựng thì vô dụng

Người dùng nói gì về AirPods Max: Thiết kế cao cấp, âm thanh cạnh tranh, nhưng nặng nề và hộp đựng thì vô dụng

AirPods Max được đánh giá cao về độ hoàn thiện, nhưng để bảo rằng nó là mẫu tai nghe over-ear tốt nhất trên thị trường ở hiện tại thì nhiều người không đồng ý.

Hôm qua (15/12) là ngày ra mắt AirPods Max tại Mỹ và nhiều quốc gia. Và khi đơn đặt hàng bắt đầu được vận chuyển, các nhận xét về trải nghiệm đầu tiên khi sử dụng tai nghe của người dùng cũng bắt đầu lộ diện trên các mạng xã hội.

Người dùng nói gì về AirPods Max: Thiết kế cao cấp, âm thanh cạnh tranh, nhưng nặng nề và hộp đựng thì vô dụng - Ảnh 1.

Hình ảnh AirPods Max được chia sẻ bởi người dùng.

Nhìn chung, cảm nhận ban đầu của nhiều người dùng về cặp AirPods Max khi mua tại các cửa hàng Apple Store là khá tốt. Thành viên có nickname Boardiesboi trên diễn đàn MacRumors cho biết nó có “chất lượng cao” và được “gia công khá tốt“. Việc sử dụng thép và nhôm trong thiết kế chiếc tai nghe này mang lại cảm giác hoàn toàn mới, ấn tượng hơn gấp nhiều lần các tai nghe sử dụng nhựa như QuietComfort Bose 35 II hay tai nghe WH-1000XM4 của Sony. Anh cũng nhận thấy AirPods Max có chất lượng âm thanh tốt hơn và khả năng khử tiếng ồn chủ động hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc của thương hiệu Bose và Sony.

Boardiesboi nhận thấy củ tai “nhẹ và thoáng mát”, nhưng AirPods Max lại “nặng hơn nhiều” so với tai nghe của Bose và Sony.

“Tôi đã đeo chúng trong 45 phút hoặc lâu hơn và bắt đầu nhận thấy trọng lượng trên tai (không phải đỉnh đầu)”, người dùng này chia sẻ. Trong khi đó Apple từng chia sẻ rằng băng đô (Headband) của AirPods Max được thiết kế để phân phối trọng lượng và giảm áp lực trên đầu của người đeo.

Chuyên gia Nilay Patel từ The Verge cũng cho biết âm thanh của AirPods Max “đủ tốt để cạnh tranh với các tai nghe cao cấp khác”.

“Về âm thanh, tôi đã rất vui khi nghe AirPods Max trong vài giờ – chúng sắc nét và tươi sáng, với âm trường rộng hơn, dễ chịu hơn so với tai nghe Sony và không hề bị méo tiếng, ngay cả ở âm lượng tối đa”, Patel chia sẻ. “Nhưng hiện tại, hãy yên tâm rằng âm thanh của AirPods Max đủ tốt để cạnh tranh với các tai nghe cao cấp khác.”

 

Tuy nhiên, chuyên gia này lưu ý rằng phải mất 2 giờ để sạc AirPods Max để sử dụng thời lượng pin 20 giờ đầy đủ, bằng bộ sạc 5W và không có tùy chọn sạc nhanh. Nghĩa là nếu người dùng quên sạc AirPods Max qua đêm, thì một lần sạc 5 phút sẽ cung cấp đủ năng lượng cho 1,5 giờ nghe.

David Carnoy từ chuyên trang CNET thì tin rằng AirPods Max đã “nâng cao khả năng chống ồn”, thậm chí vượt qua cả WH-1000XM4 của Sony và Noise Cancelling Headphones 700 của Bose, hai trong số những mẫu tai nghe over-ear phổ biến nhất trên thị trường. Ông cũng cũng cho biết AirPods Max có độ hoàn thiện khá “ấn tượng”, mặc dù cũng lưu ý thêm rằng tai nghe khá nặng.

“Đối với tai nghe nặng, vẫn rất thoải mái, nhưng không phải là siêu thoải mái. Sẽ rất tuyệt nếu chúng nhẹ hơn 20%, nhưng cách thiết kế của băng đô, với tán lưới của nó, nó sẽ tạo ra một lượng áp lực đều lên đỉnh đầu của bạn. Chúng có thể trông hơi to đối với những người có đầu nhỏ hơn, nhưng chúng có vẻ phù hợp với nhiều cỡ đầu”, Carnoy chia sẻ.

 

Người dùng nói gì về AirPods Max: Thiết kế cao cấp, âm thanh cạnh tranh, nhưng nặng nề và hộp đựng thì vô dụng - Ảnh 2.

Tất nhiên, không phải ai cũng ấn tượng với AirPods Max. Một thành viên khác của diễn đàn này là Macaday lại nói rằng mặc dù AirPods Max có chất lượng và tính thẩm mỹ vượt trội, nhưng không tin rằng chúng tốt hơn tai nghe WH-1000XM3 của Sony.

“Tôi đã nhận tai nghe cách đây vài giờ và mặc dù còn quá sớm để đưa ra phán quyết cuối cùng, nhưng về ấn tượng ban đầu thì tôi không chắc mình thích nó hơn chiếc Sony XM3. Không nghi ngờ gì nữa, âm thanh của nó dễ chịu đối với một số người nhưng đối với tôi, nó thiếu độ ấm và độ sâu so với sản phẩm của Sony. Tai nghe của Sony cũng rất tiện lợi, khiến bạn quên rằng mình đang đeo chúng còn AirPods Max thực sự có một sự hiện diện nặng nề, cảm giác như áp lực lên đầu và tai của bạn”, người dùng này chia sẻ.

Macaday cho rằng tai nghe của Apple vượt trội ở chất lượng gia công và ngoại hình, nhưng âm thanh và sự thoải mái chắc chắn nên là ưu tiên số một đối với một chiếc tai nghe và Sony vẫn đang chiến thắng ở thời điểm hiện tại.

“Trải nghiệm nghe có vẻ tuyệt vời và khả năng khử tiếng ồn là ấn tượng. Nhưng một điều cần ghi nhớ là nó rất nặng. Tôi đã đeo trong một giờ và chắc chắn có thể cảm nhận được sức nặng của nó”, thành viên khác là LongWayHome chia sẻ quan điểm cá nhân.

Ngoài ra, một ưu điểm khác của tai nghe AirPods Max cũng được đánh giá cao là chụp tai của nó “sâu và rộng”, mang lại cảm giác thoải mái đối với một số người dùng có vành tai lớn và thường gặp khó khăn với một số mẫu sản phẩm có thiết kế với độ rộng trung bình.

Bên cạnh đó, một số người dùng cũng bày tỏ việc đánh giá cao đối với việc đặt các nút điều khiển vật lý trên AirPods Max, đặc biệt khi so với một số tai nghe over-ear khác. Giống như Apple Watch, AirPods Max có nút Digital Crown để điều khiển âm lượng, phát lại, nhận cuộc gọi điện thoại và khởi động trợ lý Siri, cũng như điều khiển tiếng ồn để chuyển đổi giữa các chế độ Khử tiếng ồn chủ động và Chế độ Transparency.

Người dùng nói gì về AirPods Max: Thiết kế cao cấp, âm thanh cạnh tranh, nhưng nặng nề và hộp đựng thì vô dụng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, sản phẩm của Apple vẫn có một nhược điểm lớn khác là hộp đựng. Rất nhiều người dùng đã có chung quan điểm rằng hộp đựng “Smart Case” đi kèm với AirPods Max là “vô dụng”, thậm chí có đánh giá là “khủng khiếp”.

“Có vẻ như nhóm thiết kế của Apple đã quên mất chiếc hộp đựng và họ đã nhờ một trong những người dọn dẹp để thiết kế nó trên một tờ giấy”, một người dùng châm biếm. “Nó tuyệt đối vô dụng khi mang đi du lịch.”

Với giá 549 USD, AirPods Max hiện có sẵn để đặt hàng trên Apple.com, nhưng cần khoảng thời gian giao hàng ước tính kéo dài từ 12-14 tuần.

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977