Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục iPhone 12 Nóng Máy, Hao Pin

iPhone 12, 12 Pro Max bị nóng máy và hao pin nhanh, hiện tượng bất thường xuất hiện trên smartphone cao cấp khiến nhiều iFan cảm thấy hoang mang, lo lắng. Khi iPhone trở nên rất nóng, tuổi thọ pin tạm thời bị rút ngắn và do đó, vấn đề tiêu hao pin kéo theo. Và điều đó biểu thị một vấn đề iPhone của bạn cần giải quyết. 

Dù đang sử dụng một chiếc điện thoại bình dân hay một chiếc iPhone đắt tiền, bạn đều có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng nóng máy trong thời gian trải nghiệm. Về cơ bản, nóng máy không phải là một sự cố nghiêm trọng. Bạn cũng không phải e ngại về hiện tượng này, nếu chiếc iPhone 12 Pro Max của mình lâu lâu mới trở nên “âm ấm”. Thế nhưng, nếu máy bị nóng máy liên tục chẳng rõ nguyên nhân, lại kèm theo tình trạng hao pin nhanh, thì bạn không thể làm ngơ được. Bởi rất có thể, chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn đã có vấn đề ở phần mềm hoặc phần cứng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu bạn đang gặp phải vấn đề gì, liệu có nghiêm trọng hay không.

iPhone 12,12 Pro Max bị nóng máy

Nguyên nhân khiến iPhone 12, 12 Pro Max bị nóng máy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho iPhone bị nóng, nhưng đa số nguyên nhân khiến iPhone 12/12 Pro Max nóng máy đều do người dùng gây ra. Hãy điểm danh các “thủ phạm” quen mặt nhất của tình trạng này nhé:

Sử dụng iPhone 12 chưa đúng cách

Dù đang sở hữu một chiếc điện thoại xịn sò nhưng việc sử dụng nó không chuẩn thì tình trạng nóng máy hay bất kỳ sự cố nào khác đều có nguy cơ xảy ra.

 • Sử dụng iPhone 12 trong một thời gian dài liên tục. Khiến máy phải hoạt động hết công xuất và thường xuyên tải các ứng dụng nặng máy như: game, ứng dụng chụp ảnh và chỉnh ảnh,… để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Điều này vừa khiến nhiệt độ của máy tăng cao, vừa có thể gây ra lỗi iPhone 12, 12 Pro Max bị đơ khó chịu.
 • Trong trường hợp bạn không biết, iPhone của bạn hoạt động giống như một máy tính, với một CPU. Làm việc quá mức CPU này có thể gây ra quá nhiệt. Máy tính của bạn có quạt giúp làm mát CPU và hạn chế hiện tượng quá nhiệt. Tuy nhiên, iPhone của bạn không có quạt và điều này làm tăng nguy cơ quá nhiệt.

 • Vừa sạc iPhone vừa sử dụng. Ngoài ra bạn sử dụng bộ sạc pin không phù hợp, dùng phải hàng lô, hàng không chính hãng,…Khi Apple keo kiệt không trang bị bộ sạc đi kèm series iPhone 12 như các phiên bản trước đây, không ít táo khuyết sẽ rơi vào trường hợp này.
 • Luôn bật các kết nối như wifi, 3G/4G, bluetooth,.. dù không dùng đến.
 • Bạn vừa sạc pin, vừa sử dụng các tính năng trên máy. Sức hấp dẫn của những tính năng trên 12 Pro Max là điều khó chối từ. Do vậy, tranh thủ trải nghiệm dế yêu ở mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh cũng là thói quen của nhiều iFan.
IPhone nóng máy vì sử dụng chưa đúng cách

Máy bị lỗi phần cứng cũng khiến cho iPhone bị nóng máy, hao pin

 • Main, IC nguồn của iPhone bị hư hỏng. Ví dụ như trong lúc sử dụng iPhone bị rơi, đè bởi vật nặng hay rớt nước,.. Khiến các bộ phận nên trong máy bị hỏng & pin cũng bị ảnh hưởng. Lúc này, bạn thường không thể tự mình xác định đâu là bộ phận bị hư hỏng trên máy. Do đó, bạn sẽ phải gửi gắm dế yêu trung tâm bảo hành hoặc trung tâm Sửa chữa iPhone chuyên nghiệp.
 • Pin của iPhone 12 bị chai, phồng, hỏng pin. Điều này rất dễ khiến iPhone 12 bị nóng máy trong thời gian sử dụng và cũng có thể khiến máy sập nguồn đột ngột.

Phầm mềm của máy bị lỗi

Hệ điều hành iOS độc quyền của nhà Apple luôn được khen ngợi về tính ổn định. Tuy nhiên, khi trải nghiệm iPhone 12 Pro Max hay bất kỳ một chiếc iPhone nào khác, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải các vấn đề ở phần mềm. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến của lỗi iPhone 12 Pro Max bị hao pin nhanh hoặc nóng máy.

 • Do bạn cài đặt những phần mềm không rõ nguồn gốc hay phần mềm không tương thích với iPhone 12. Nên dẫn đến tình trạng iPhone bị xung đột phần mềm & khiến iPhone rất hao pin.
 • Phiên bản iOS hiện tại của iPhone 12 Pro Max đang bị lỗi hoặc không thật sự tương thích với máy.

Cách khắc phục iPhone 12, 12 Pro Max nóng máy

Khởi động lại iPhone

Đôi khi, đóng tất cả các ứng dụng nền của bạn có thể không đủ để đảo ngược các tác động mà các ứng dụng hoặc tính năng ngỗ ngược đã gây ra bằng cách khiến iPhone của bạn quá nóng. Trong trường hợp này, bạn nên khởi động lại iPhone của bạn. Bạn hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và một trong hai nút âm lượng cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Kéo nó để tắt hoàn toàn iPhone của bạn. Sau khoảng một phút hoặc ít hơn, hãy nhấn vào nút bên cạnh để bật iPhone của bạn.

Khởi động lại iPhone

Sử dụng iPhone đúng cách

 • Hạn chế tải những ứng dụng nặng máy không cần thiết. Rà soát lại các app có mặt trên điện thoại. Nếu sự cố xảy ra sau khi một ứng dụng nào đó được cài đặt, có thể ứng dụng này chính là “thủ phạm”. Khi đó, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này.
 • Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Sử dụng điện thoại vừa phải, cho máy có thời gian “nghỉ ngơi”.
 • Khi nhiệt độ của iPhone 12 Pro Max tăng cao, bạn cần ngưng sử dụng máy ngay lập tức. Nếu có thể, bạn nên ngắt các kết nối trên máy hoặc tắt nguồn điện thoại.
 • Sử dụng bộ sạc chính hãng iPhone, không sử dụng hàng kém chất lượng.
 • Tắt các kết nối khi không dùng đến như 3G/4G hoặc Wifi.

Đối với nguyên nhân phần mềm

 • Nếu iPhone 12 Pro Max bị nóng máy sau khi update iOS, đây là một hiện tượng bình thường. Sau khoảng 1 – 2 tuần, máy sẽ ổn định và “nguội” trở lại. Tuy nhiên, nếu tình trạng không tiến triển, bạn nên hạ cấp iOS hoặc update lên phiên bản mới hơn.
 • Nếu sự cố liên quan đến phần mềm, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chạy lại phần mềm cho máy một cách chuẩn xác. Chi phí bỏ ra cho trường hợp này không quá lớn. Tuy nhiên, nếu vấn đề nằm ở phần cứng, bạn sẽ phải thay mới bộ phận bị hư hỏng. Khi đó, số tiền bạn cần chi cho dịch vụ sẽ không nhỏ chút nào.
Trung tâm sửa chữa uy tính Nam Tiến Mobile

Xem thêm
==> IPhone 12 Pro, 12 Pro Max Bị Treo Táo Phải Làm Thế Nào?

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977