“Ông đồng” Ming-Chi Kuo: iPhone 12 sẽ không có màn hình 120Hz

Quả là một tin không mấy vui vẻ đối với các fan nhà Táo trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 12.

Trong khi flagship Android hiện nay đều đã chuyển sang sử dụng màn hình tần số quét cao (90Hz – 120Hz – 144Hz), thì nhiều nguồn tin cho biết Apple sẽ vẫn trung thành với màn hình 60Hz truyền thống trên dòng iPhone 12 sắp ra mắt.

Cụ thể, theo “ông đồng” Ming-Chi Kuo, người chuyên đưa ra những dự đoán chính xác về các dòng sản phẩm của Apple, cả bốn chiếc iPhone 12 chuẩn bị được Apple giới thiệu trong tháng 10 tới sẽ không được trang bị màn hình tần số quét cao (hay còn gọi là màn hình Pro Motion, từng được trang bị trên các dòng iPad Pro). Kuo cũng đưa ra dự đoán thế hệ iPhone 2021 mới là thế hệ iPhone đầu tiên được trang bị loại màn hình này.

Ông đồng Ming-Chi Kuo: iPhone 12 sẽ không có màn hình 120Hz - Ảnh 1.

iPhone 12 sẽ không có màn hình Pro Motion

Đây quả thực là một tin không hề vui chút nào đối với người dùng công nghệ, đặc biệt là các iFan. Tần số quét cao hiện tại đã trở thành một tiêu chuẩn mà bất cứ flagship nào cũng phải có. Với hiệu năng mạnh mẽ mà con chip Apple A14 đem lại, trải nghiệm gaming với màn hình Pro Motion chắc chắn sẽ tốt hơn khi so sánh với màn hình 60Hz truyền thống.

Trước đó, đã có các tin đồn về việc Apple sẽ không trang bị màn hình Pro Motion trên các dòng iPhone mới do các nguyên mẫu được thử nghiệm “không vượt qua các tiêu chuẩn đáp ứng” để có thể trang bị công nghệ màn hình này. Chính vì vậy, người dùng sẽ phải tiếp tục chờ đợi thêm 1 năm mới có thể được trên tay những mẫu iPhone đầu tiên có màn hình tần số quét cao.

Bên cạnh đó, Ming-Chi Kuo cũng cho biết iPhone 12 phiên bản 5.4 inch nhỏ nhất sẽ có kích thước khu vực “notch” nhỏ hơn so với các phiên bản khác. Khu vực “notch” này trên iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ không thay đổi so với dòng iPhone 11 hiện tại. Đây cũng là năm thứ 4 Apple tiếp tục sử dụng thiết kế “tai thỏ” trên iPhone.

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977