Cách Phân Biệt Màn Hình iPhone Zin Chính Hãng Và Zin Linh Kiện

Chẳng may màn hình điện thoại của bạn bị hư hỏng và muốn thay màn hình mới. Tuy nhiên, bạn rất băn khoăn không biết nên chọn loại màn hình nào? Màn hình zin chính hãng hay Màn hình zin linh kiện và làm sao để phân biệt được chúng để tránh nhầm lẫn mất nhiều tiền nhưng không có được màn hình mong muốn.

Bài viết xin chia sẻ thông tin về cách phân biệt màn hình Iphone Zin chính hãng và Zin linh kiện giúp bạn có thêm được nhiều thông tin tham khảo.

1. Màn Hình Zin Chính Hãng Là Gì?

Màn hình Zin chính hãng (Zin bốc máy) là màn hình do chính Apple sản xuất, khi các máy bị hư hỏng main hay các linh kiện khác nhưng màn hình vẫn có thể sử dụng được thì sẽ được tận dụng lại. Nó thường có giá cao hơn các loại màn hình khác.

Tuy nhiên, đây là màn hình khuyến khích các bạn nên thay khi màn hình điện thoại bị hư hỏng, bể…vì nó là hàng do chính Apple sản xuất nên chất lượng sẽ tốt hơn.

+ Ưu điểm Màn hình Zin chính hãng

Mức độ cảm ứng rất cao, đạt 100% theo tiêu chuẩn. Màu sắc đẹp mà trung thực, độ phân giải màn hình sắc nét. Nếu mặt kính bị vỡ có thể thay đổi một cách dễ dàng.

+ Nhược điểm Màn hình Zin chính hãng

Giá thành tương đối cao hơn màn hình thông thường. Có thể bị ám vàng, ám xanh do tuổi thọ, hoặc nếu lô hàng thuộc thị trường Châu Âu, Châu Á…

2. Màn Hình Zin Linh Kiện Là Gì?

Màn hình zin linh kiện là màn hình được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, được sản xuất bởi bên thứ 3 dựa theo tiêu chuẩn của Apple. Nó thường có giá thành thấp hơn so với màn hình Zin chính hãng, hiển thị chất lượng tốt, thế nhưng màn hình không có được độ tươi sáng, sắc nét như Zin chính hãng.

+ Ưu điểm màn hình zin linh kiện

Màn hình có màu sáng trắng ngả xanh, không bị ám vàng, hoàn toàn mới. Giá thành thấp hơn so với Zin chính hãng.

+ Nhược điểm màn hình zin linh kiện

Có độ phân giải và màu sắc kém hơn Zin chính hãng. Cảm ứng chỉ đạt 95% và nếu như bị bể kính thì không thể thay được kính mới cho dù màn hình không bị nhòe màu hoặc sọc. Khó có thể được bảo hành tại các trung tâm được ủy quyền của Apple.

3. Cách Phân Biệt Màn Hình Zin Chính Hãng Và Zin Linh Kiện

Có rất nhiều cách để phân biệt màn hình Zin chính hãng và Zin linh kiện mà người sử dụng cũng có thể dễ dàng nhận biết như :

+ Màn hình Iphone Zin chính hãng sẽ được phủ bởi một lớp chất rất đặc biệt. Điều này khiến cho màn hình rất bền và khó bị trầy xước hơn. Thế nên, khi bạn tìm mua màn hình Iphone để thay thế, nếu bạn nhỏ một giọt nước lên màn hình và nghiêng nhẹ. Nếu giọt nước bị lan ra xung quanh thì đó chỉ là màn hình linh kiện, còn ngược lại thì đó là màn hình Zin chính hãng.

Kiểm tra màn hình Zin chính hãng và zin linh kiện bằng giọt nước

+ Bằng cách khác, bạn cũng có thể xem xét đến phần cáp màn hình. Nếu là hàng chính hãng, phần cáp sẽ có phần thô ráp hơn khi bạn cầm lấy. Còn màn hình linh kiện sẽ có độ trơn, bóng và thường sẽ mỏng hơn. Bên cạnh đó, nếu quan sát kĩ hơn bạn sẽ thấy trên cáp màn hình chính hãng sẽ có dập nổi chữ V ngược và chứ APPLE mà trên màn hình linh kiện không có.

+ Nếu bạn tìm thấy màn hình trên nó bất kỳ dán nào trên màn hình từ phía trước hoặc từ phía sau, màn hình này không phải là nguyên bản chính hãng.

+ Cách kiểm tra bên trong dành cho các KTV có nhiều kinh nghiệm quan sát. Khi mở máy, bên trong màn hình Zin chính hãng thường mỏng hơn, các đầu cổ cáp màn hình rất chắc chắn, không thấy dấu hiệu thay thế tác động.

+ Ở mặt sau của màn hình, màn hình hinh zin chính hãng có các vòng tròn bị đổi màu (từ quy trình sản xuất sử dụng sứ nóng để cắt) bên cạnh các dây cáp. Điều này được bảo vệ dưới một vòng nhựa. Màn hình nhái không có vòng tròn bị đổi màu vì nhựa được cắt đơn giản.

Ngoài ra, chúng ta có thể xem camera, rà độ cong vênh của màn hình khi ráp vào máy, và giá khi thay màn hình Zin linh kiện lúc nào cũng rẻ hơn so với màn hình Zin chính hãng.

Trên dây là một số cách phân biệt màn hình Zin chính hãng và Zin linh kiện. Các bạn cần tìm hiểu và quan sát kĩ để tránh nhầm lẫn khi quyết định thay màn hình mới cho điện thoại của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977