Tổng Hợp Các Lỗi Khiến iPhone 11 Pro Bị Ố Vàng Màn Hình

Vui mừng khi sở hữu trong tay một chiếc điện thoại siêu phẩm iPhone 11 Pro. Thế nhưng, niềm vui ấy chưa được bao lâu thì nhiều người lại gào thét khi gặp tình trạng iPhone 11 Pro bị ố vàng màn hình. Và chắc hẳn nếu là bạn gặp lỗi này thì cũng hoang mang không kém đâu nhỉ? Bạn không biết nên xử lý lỗi này như thế nào? Không rõ là do người dùng vô ý để màn hình bị vàng hay lỗi này bắt nguồn từ nhà sản xuất?

Hãy cùng Nam Tiến Mobile đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này nhé!

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi iPhone 11 Pro Bị Ố Vàng Màn Hình

1. Tại sao iPhone 11 Pro bị ố vàng màn hình?

 Hiện tượng màn hình hơi ngả sang vàng chắc chắn sẽ đem tới cảm giác khó chịu cho người dùng máy. phần lớn nguyên nhân đến từ cách cài đặt điện thoại. Phần lớn các trường hợp lỗi này không có sự liên quan đến phần mềm của hệ thống, thế nên, bạn không thể khắc phục được chúng ngay tại nhà.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều trường hợp tình trạng lỗi xảy ra là do các tác động ở bên ngoài. Nếu đã bị ố vàng màn hình đến mức nghiêm trọng và không thể phục hồi khả năng hiển thị như ban đầu, bắt buộc bạn phải sử dụng dịch vụ  thay màn hình iPhone chính hãng để có thể sử dụng lại như bình thường. Để khắc phục sự cố này hiệu quả, bạn cần nắm rõ những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi:

Màn hình iPhone 11 Pro bị ố vàng màn hình.
Màn hình iPhone 11 Pro bị ố vàng màn hình.

» Màn hình iPhone 11 Pro bị hư hỏng do không thường xuyên vệ sinh máy, bị bám rất nhiều bụi bẩn, thậm chí có thể là hơi nước ngấm vào bên trong màn hình. Nếu người dùng không vệ sinh kịp thời thì chúng sẽ tạo thành những mảng ố vàng như hình trên.

iPhone 11 Pro bị rơi rớt hoặc va đạp mạnh gây vỡ mặt kính và làm ố vàng màn hình.
iPhone 11 Pro bị rơi rớt hoặc va đạp mạnh gây vỡ mặt kính và làm ố vàng màn hình.

» Hoặc cũng có thể chiếc điện thoại của bạn cũng đã từng bị rơi vỡ hay va đập mạnh vào các vật cứng. Đây cũng chính là nguyên nhân trực tiếp khiến cho màn hình điện thoại bị tổn hại, không những vậy có thể nó còn làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

» Người dùng sử dụng điện thoại liên tục trong vòng nhiều giờ khiến cho điện thoại phải hoạt động hết công suất, màn hình bị nóng lên quá mức khiến màn trong của màn hình bị hư hỏng.

» Bạn đang bật chế độ Night Shift trên máy. Đây là chế độ làm màn hình có tông màu ấm hơn, giúp bạn cảm thấy dễ chịu khi sử dụng máy trong không gian tối.

» Tính năng True Tone đang được kích hoạt trên iPhone 11. Với tính năng này, máy sẽ tự động điều chỉnh tone màu màn hình sao cho phù hợp với ánh sáng xung quanh.

» Chiếc iPhone 11 của bạn bị lỗi ngay từ đầu bởi nhà sản xuất. Trường hợp này không nhiều, nhưng bạn vẫn có thể gặp phải.

» Tông màu màn hình iPhone 11 đã bị thay đổi không phù hợp. Do đó, màn hình của máy cũng dễ bị ám màu.

2. Cách khắc phục lỗi tại nhà

► Đầu tiên, bạn hãy thử tắt nguồn và sau đó mở lại nguồn xem tình trạng lỗi màn hình có tự khắc phục được không.

► Xóa bỏ hoặc gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết cho máy.

► Tắt bỏ chế độ Night Shift.

Bạn mở “Trung tâm điều khiến” bằng cách vuốt từ phía trên bên phải góc màn hình, rồi sau đó nhấn và giữ 3D Touch thanh trượt độ sáng và chạm vào nút Night Shift để điều chỉnh.

Ngoài cách này, bạn có thể tắt Night Shift bằng cách vào Cài đặt => Hiển thị & Độ sáng. Tại đây, bạn hãy tắt bỏ mục Night Shift.

Tắt tính năng Night Shift
Tắt tính năng Night Shift

► Tắt bỏ True Tone, nếu tính năng này được kích hoạt.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Settings trên iPhone X

Bước 2: Chọn mục “hiển thị & độ sáng” (Display & Brightness ).

Bước 3: Tắt công tắc bên mục mục True Tone đi.

Bạn sẽ biết được nó được tắt khi chuyển đổi sang màu trắng và được đặt ở bên trái.

► Điều chỉnh tông màu trên iPhone 11.

Nếu đã áp dụng cả hai cách khắc phục trên mà màn hình iPhone X bị vàng vẫn chưa được cải thiện thì bạn hãy điều chỉnh Color Filters trên iPhone 11 Pro. Với thủ thuật này, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng. Tiếp đến, bạn chọn Thích nghi màn hình => Bộ lọc màu. Lúc này, bạn có thể điều chỉnh tông màu màn hình của iPhone 11 Pro cho đến khi có được tông màu ưng ý.

tong-hop-cac-lo-khien-iphone-11-pro-bi-o-vang-man-hinh 5

Để sử dụng bộ lọc bạn bật công tắc bên cạnh bộ lọc màu lên. Giờ thì bộ lọc màu đã được bật, bạn có thể điều chỉnh bộ lọc với các sắc thái để màn hình iPhone bị vàng được khắc phục.

tong-hop-cac-lo-khien-iphone-11-pro-bi-o-vang-man-hinh 6

Cách điều chỉnh iPhone bị vàng bằng bộ lọc khá khó khăn và có thể bị lỗi. Vì vậy mà bạn hãy kiên nhẫn một chút để tìm được màu phù hợp với mình nhé!

3. Đem iPhone 11 Pro đi sửa chữa

Trong trường hợp màn hình iPhone 11 Pro bị vàng do gặp sự cố phần cứng, như rơi xuống nước hoặc va đập thì các linh kiện bên trong có thể bị hư hỏng, bạn nên đem điện thoại  của mình đến một trung tâm sửa  chữa iPhone chuyên nghiệp. Có khả năng bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 11 cho dế yêu, để sự cố ám vàng được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

==>  iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max Bị Treo Táo: Làm Gì Bây Giờ?

==> Thay Cảm Ứng iPhone Tại Tp.HCM Uy Tín, Giá Rẻ, Chất Lượng

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977