Website các cửa hàng lớn nhỏ rợp bóng iPhone 12 VN/A, thị trường xách tay đang nhạt dần?

Những năm trước khách hàng có một lựa chọn nhanh chóng hơn là hàng xách tay, hay một số cửa hàng gọi đó là hàng quốc tế, thế nhưng hiện tại có vẻ như lượng hàng này đang không còn được quan tâm hoặc các cửa hàng đang dần chuyển sang chính hãng VN/A.

iPhone 12 hôm nay được chính thức giao hàng tại một số thị trường trên thế giới, tuy nhiên người dùng Việt Nam muốn sở hữu chính hãng phải chờ đợi đến đầu tháng 12. Những năm trước khách hàng có một lựa chọn nhanh chóng hơn là hàng xách tay, hay một số cửa hàng gọi đó là hàng quốc tế, thế nhưng hiện tại có vẻ như lượng hàng này đang không còn được quan tâm hoặc các cửa hàng đang dần chuyển sang chính hãng VN/A.

Lý giải cho vấn đề này, một chủ cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Nghị định 98 vừa có hiệu lực vào ngày 15/10, nên mình tạm thời cũng muốn yên ắng một chút để xem tình hình thế nào. Trước mắt cửa hàng vẫn sẽ cung cấp hàng được phân phối chính hãng cho người dùng và từ giờ có thể đặt cọc để nhận được một số ưu đãi khi chính thức mở bán”.

Website các cửa hàng lớn nhỏ rợp bóng iPhone 12 VN/A, thị trường xách tay đang nhạt dần? - Ảnh 1.

Cách đây 01 tháng, Chính phủ đã ban hành Nghị định 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm. (*)

Bên cạnh đó, nhu cầu hàng chính hãng của người dùng cũng bắt đầu tăng lên. “Nhu cầu người dùng hiện nay đang dần chuyển sang hàng chính hãng VN/A ngày một nhiều. Xét về các năm trước, tỉ lệ iPhone chính hãng so với ‘hàng khác’ chỉ còn khoảng 1/2 và có xu hướng rút ngắn lại những năm gần đây, khi mà nhiều đại lý chính hãng lớn đẩy mạnh truyền thông hơn về việc sử dụng hàng chính hãng. Chưa kể, 2 năm trở lại đây giá bán của các sản phẩm chính hãng đều ưu đãi khá tốt khiến ranh giới chọn lựa chính hãng – xách tay trở nên dễ quyết hơn. Hàng xách tay ngày càng siết chặt bảo hành từ phía hãng, và tình hình về hàng khó khăn hơn bởi các chính sách của Nhà nước”, đại diện CellphoneS cho biết.

Website các cửa hàng lớn nhỏ rợp bóng iPhone 12 VN/A, thị trường xách tay đang nhạt dần? - Ảnh 2.

iPhone 12 xách tay năm nay sẽ “kín tiếng” hơn các năm trước.

Ông Đạt – CEO hệ thống Di Động Việt cũng chia sẻ ý kiến tương tự: “Nhu cầu tìm mua iPhone về cơ bản vẫn như mọi năm. Riêng tại hệ thống chúng tôi, lượng mua iPhone tăng lên theo từng năm. Chỉ tính năm 2020, lượng khách chọn mua iPhone tăng khoảng 40-50%. Ngoài ra, dòng iPhone chính hãng VN/A với chính sách bảo hành vượt trội và tiện lợi cũng là model được quan tâm, mua sắm nhiều, nhất là trong 2-3 năm trở lại đây”.

Vẫn còn đó một vài cửa hàng giăng “ma trận” trong việc rao bán sản phẩm khiến người dùng khó hiểu

Trái với các cửa hàng “án binh bất động” hoặc chuyển sang tập trung hàng chính hãng VN/A tuân thủ Nghị định 98/2020/NĐ-CP, một số lại tỏ ra mập mờ khiến người dùng ngày càng khó hiểu khi không biết phải lựa chọn sản phẩm nào cho hợp lý.

Website các cửa hàng lớn nhỏ rợp bóng iPhone 12 VN/A, thị trường xách tay đang nhạt dần? - Ảnh 3.

Gọi đến tổng đài để nhận tư vấn, chúng tôi nhận được câu trả lời rằng đây là hàng “nhập khẩu chính hãng” từ nước ngoài nhưng sẽ không hỗ trợ cung cấp hóa đơn Apple Store cũng như nếu muốn bảo hành ở nước ngoài thì tính phí ship đi. Khi đề cập đến vấn đề hàng xách tay, cửa hàng này khẳng định đây không phải xách tay.

Website các cửa hàng lớn nhỏ rợp bóng iPhone 12 VN/A, thị trường xách tay đang nhạt dần? - Ảnh 4.

Hay như ở cửa hàng này lại sử dụng cách đặt iPhone 12 1 SIM và iPhone 12 2 SIM để tránh né nhắc đến chuyện hàng xách tay.

Nghị định 98/2020/NĐ-CP đã khiến một số cửa hàng cẩn trọng hơn khi muốn cung cấp hàng xách tay cho người dùng, bên cạnh đó cũng vì những khó khăn trong việc bảo hành và hậu mãi nên khách hàng cũng dần lựa chọn hàng chính hãng hơn. Người dùng hàng xách tay giờ đây sẽ khó nhận được hỗ trợ bảo hành từ Apple nếu như không có hóa đơn hợp lệ, dù rằng mức giá rẻ hơn nhưng những rủi ro gặp phải vẫn khiến không ít người ngại ngùng trong việc bỏ hầu bao.

“Xu hướng hiện nay của người dùng công nghệ đang chủ yếu ở hai lựa chọn, một là dòng iPhone cũ hấp dẫn nhờ giá bán thấp hơn và hai là dòng iPhone VN/A với lợi thế về bảo hành chính hãng tại Việt Nam, điều này giúp người dùng công nghệ an tâm hơn trong quá trình trải nghiệm và sử dụng sản phẩm. Do đó có thể thấy được thông qua số lượng 3000 khách hàng quan tâm chỉ trong vòng 5 ngày tính từ ngày nhận cọc tại Di Động Việt”, ông Đạt chia sẻ.

Đại diện CellphoneS cũng cho biết năm nay lượng đặt trước iPhone 12 series chính hãng cũng rất khả quan, ghi nhận tăng trưởng gần 80% so với cùng thời điểm đặt trước năm ngoái, và tăng gấp 3 so với iPhone XS và iPhone XS Max.

Trước đây có nhiều lựa chọn từ xách tay cho đến chính hãng nhưng giờ nhiều cửa hàng đã thay toàn bộ sản phẩm iPhone 12 trên website thành hàng VN/A

Facebook Comments Box
0/5 (0 Reviews)
0969 976 977
0968 976 977